Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trong thời gian qua đã gây ra những ảnh hưởng rất nặng nề tới kinh tế, văn hóa. Làng túc cầu giáo cũng không phải ngoại lệ.

Châu Âu đang chính là nơi bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch này. Hàng loạt các giải đấu đã phải tạm hoãn, kéo theo đó là những mất mát về mặt kinh tế với mọi câu lạc bộ bóng đá ở lục địa già.

Là một trong những đội bóng sở hữu nhiều ngôi sao bậc nhất thế giới, chình vì thế gã khổng lồ Barcelona đang phải gồng mình chi trả quỹ lương lên tới 642 triệu euro.

Mới đây, Đội bóng xứ Catalan đã đề nghị các cầu thủ ngôi sao giảm lương để hỗ trợ câu lạc bộ vừa qua giai đoạn khó khăn này. Tuy nhiên, theo báo chí Tây Ban Nha đưa tin thì Messi và các đồng đội vẫn chưa chấp thuận lời đề nghị đó của ban lãnh đạo.

Tờ báo uy tín Marca đã khẳng định rằng: “Các cầu thủ được phép tham khảo ý kiến của cố vấn tài chính trước khi quyết định, nhưng có vẻ như họ sẽ không dễ dàng chấp thuận”.

Hiện nay, Barca đang mất tới 5 triệu euro mỗi ngày vì sự ngưng trệ của các giải đấu. Sự thâm hụt này sẽ dẫn tới hậu quả là đội bóng này sẽ khó lòng có thể thoải mái mua sắm ở kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

Được biết, theo thông tin nội bộ, đội chủ sân vận động Camp Nou đang nhắm tới bộ đội tiền Neymar và Lautaro Martinez trong công cuộc xây dựng đội bóng. Cả 2 chân sút này đều có giá trị chuyển nhượng rất cao, chính vì thế với tình hình như này rất khó có thể kích hoạt được bom tấn.

Messi hiện đang là cầu thủ được hưởng lương cao nhất tại Barcelona với mức thu nhập lên tới 40 triệu euro sau thuế. Nếu lời đề nghị giảm lương được thông qua thì ngôi sao người Argetina sẽ mất đi một số tiền khá lớn.

Hiện tại Trung bình, mỗi cầu thủ đội một Barca được nhận tới hơn 11 triệu euro mỗi năm, xếp thứ nhất trong các câu lạc bộ bóng đá.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of