Theo nguồn tin mới nhất mà Xemdabanhhd.com cập nhật, siêu sao Lionel Messi mới đây đã ủng hộ số tiền cực khủng nhằm chung tay chống lại nạn dịch Covid-19 đang hoành hành.

Cụ thể, siêu sao Argentina vừa hỗ trợ số tiền lên tới 1 triệu Euro giúp bệnh viện Clinic ở Barcelona triển khai các công tác phòng chống dịch COVID-19. Bên phía bệnh viện cũng đã có những lời cảm ơn gửi tới Messi sau nghĩa cử cao đẹp của anh.

“COVID-19 là một thách thức dưới góc độ sức khỏe khiến đội ngũ chúng tôi phải nỗ lực làm việc tối đa. Xét trên phương diện khoa học, việc đối mặt trước đại dịch là điều tối quan trọng lúc này.”

“Clinic cam kết sẽ tiếp tục chiến đấu. Đồng thời, bệnh viện rất cảm kích trước tất cả những sự ủng hộ từ các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp cận và triển khai nghiên cứu cũng như chăm sóc bệnh nhân theo đa phương pháp nhằm tìm ra giải pháp khắc chế loại virus mới này.”

“Và bản lề cho tất cả công tác trên đến từ việc phân bổ hợp lý những khoản đóng góp từ các bạn. Thay mặt cho các thành viên Clinic, chúng tôi xin chân thành cảm ơn!”

Bên cạnh Messi, HLV trưởng ManCity – ông Pep Guardiola cũng đã gây quỹ 1 triệu Euro cho Đại học Y Barcelona nhằm sản xuất trang thiết bị y tế. Ronaldo cùng siêu cò Jorge Mendes cũng đóng góp 1 triệu Euro cho 3 đơn vị chống dịch tại Lisbon và Porto.

Hiện nay, Tây Ban Nha cũng đang là quốc gia chịu sự ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19. Với 28 ngàn ca dương tính  và  gần 400 nạn nhân qua đời trong 24 giờ qua, chính phủ Tây Ban Nha yêu cầu  Quốc Hội triển hạn tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 11/04/2020.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of