Thời gian vừa qua, việc một nhóm CĐV Nam Định quá khích đã bắn pháo sáng trong trận đấu với Hà Nội FC trên SVĐ Hàng Đẫy khiến cho 1 nữ CĐV bị thương, đã là chủ đề nóng bỏng được giới truyền thông đào sâu. Và mới đây, người bắn pháo sáng đã lên tiếng ăn năn và hối hận về hành động của mình.

Sau quãng thời gian điều tra và tìm hiểu, cơ quan cảnh sát quận Đống Đa, Hà Nội đã tạm giam đối tượng Vũ Trung Trực, 35 tuổi, ở xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định, về hành vi gây rối trật tự công cộng và gây thương tích, cụ thể là bắn pháo sáng khiến 1 nữ CĐV bị thương rất nặng ở đùi.

Chia sẻ về vấn đề này, anh Trực cảm thấy rất ân hận về những hành động bản thân đã làm: “Tôi rất ân hận và mong được nạn nhân tha thứ, pháp luật khoan dung”. Hành động của CĐV Nam Định này được cho là có tổ chức và chuẩn bị từ trước. Anh đã tìm mua 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng để rồi phân phát cho những bạn bè bắn trong trận đấu gặp Hà Nội FC trên SVĐ Hàng Đẫy.

Trung Trực còn chứng tỏ động cơ rõ ràng của mình khi cố tình giấu 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng cho vào loa thùng để có thể qua mặt được lực lượng an ninh sân vận động. Vào cuối hiệp 2, Trực đã bắn quả pháo sáng thẳng vào khán đài A, nơi có các CĐV của Hà Nội FC ngồi và đã khiến 1 nữ CĐV bị thương nặng ở đùi phải nhập viện ngay sau đó.

Bên cạnh Vũ Trung Trực, cơ quan cảnh sát cũng tạm giam Trần Đắc Chương, 18 tuổi, trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định, cũng có hành vi gây rối trật tự và chống đối người thi hành công vụ.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of