Tháng 11 này là giai đoạn then chốt cho thành công của đội tuyển Việt Nam. Bở lẽ đó, sự tập trung cho 2 cuộc quyết đấu với UAE và Thái Lan là ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang Seo cùng đi đến quyết định ký hợp đồng mới và tiến hành lễ công bố vào hôm nay. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến VFF và huấn luyện viên Park Hang Seo, thông qua người đại diện Lee Dong-jun, muốn hoàn thành bản hợp đồng mới.

Đầu tiên là vấn đề tài chính. Rõ ràng Liên đoàn bóng đá Việt Nam ( viết tắt VFF) sau thời gian vất vả chạy tài trợ đã tìm được đối tác thích hợp, có tiềm lực tài chính dồi dào không có lý do gì VFF phải tiếp tục kéo dài quá trình đàm phán với thầy Park. Cho nên mới dẫn đến việc chốt hợp đồng mới trước 2 trận đánh lớn gặp UAE và Thái Lan.

Ngoài ra, như chiến lược gia người Hàn Quốc từng nhiều lần đề cập tài chính không phải là yếu tố quan trọng. Tướng Park muốn thấy được tầm nhìn, tham vọng của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Và điều này cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến cái gập đầu của thầy Park. Những chỉ tiêu về AFF Cup, SEA Games… sẽ được ghi vào hợp đồng. Tuy nhiên những mục tiêu đỉnh cao khác là sự trao đổi và đồng thuận giữa VFF và cá nhân huấn luyện viên Park Hang Seo.

Tái ký hợp đồng mới vào thời điểm này thể hiện niềm tin lớn mà VFF dành cho huấn luyện viên Park Hang Seo. Rõ ràng, Liên đoàn nhắm đến chiến lược và thành tích lâu dài hơn và kết quả trước mắt. Chắc hẳn với tin vui này, những Quang Hải và đồng đội đang lên kịch bản đả bại UAE, Thái Lan để làm quà ra mắt mừng nhiệm kỳ mới của người thầy đáng kính Park Hang Seo. Trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam với ĐT UAE và ĐT Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 14 và ngày 19 tháng 11 trên sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình.