Cụ thể trong trận chung kết SEA Games 30 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Indonesia, huấn luyện viên  Park Hang-seo tranh cãi gay gắt với trọng tài chính sau khi vị vua áo đen bỏ qua lỗi cầu thủ Indonesia đốn ngã hậu vệ Trọng Hoàng.

Hành vi có phần mất kiểm soát này khiến chiến lược gia người Hàn Quốc nhận thẻ đỏ, bị truất quyền chỉ đạo. Cũng may là binh đoàn Rồng vàng giành chức vô địch môn bóng đá nam sau 60 năm mòn mỏi chờ đợi.

Với hành vi đó, thầy Park đã bị liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cấm chỉ đạo và nộp phạt 5.000 USD vì lỗi phản ứng trọng tài. Tuy nhiên, một chi tiết khá thú vị là án kỷ luật dành cho tướng Park… chỉ áp dụng trong các trận giao hữu. Điều này đồng nghĩa với việc ông Park phải ngồi trên khán đài, và không được phép chỉ đạo học trò trong trận Việt Nam gặp Iraq vào ngày 26/3 tới.

Thoạt nhìn, AFC đã đưa ra án phạt rất nặng dành cho huấn luyện viên trưởng các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy vậy, nếu xét chi tiết mức kỷ luật này được ví như là dơ cao đánh khẽ. Cấm chỉ đạo những trận giao hữu… hoàn toàn không ảnh hưởng gì mấy đến Quang Hải và đồng đội.

Chứng kiến án phạt đó, cổ động viên Indonesia mỉa mai AFC về mức kỷ luật dành cho huấn luyện Park Hang Seo: “Án phạt này có phần rất kỳ lạ. SEA Games 30 không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, nhưng tại sao AFC lại phạt nguội? Quan trọng nhất là vì sao lại cấm chỉ đạo huấn luyện viên ở các trận giao hữu? Điều này có ý nghĩa gì không?”.

Sau tất cả, Liên đoàn Bóng đá có phần “giơ cao đánh khẽ” đối với chiến lược gia Park Hang-seo. Thế nhưng nên nhớ thần may mắn không phải lúc nào cũng luôn song hành cùng bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên người Hàn Quốc. Án phạt này là lời cảnh tỉnh cần thiết để thầy Park kiềm chế và có những hành vi đúng mực ở các trận đấu của tuyển Quốc gia Việt Nam trong tương lai.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of