Trận đại chiến với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 đang sắp tới và sự thiếu vắng Trọng Hoàng trong đội hình quả thật khiến HLV Park Hang Seo phải đau đầu tìm lời giải.

Đã từ lâu, vị trí hậu vệ cánh là vị trí vô cùng quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Có thể nói những nhân tố ở hai bên đường biên góp phần không nhỏ trong những thành tựu của Việt Nam thời gian gần đây.

Thầy Park luôn có những nhân tố tốt ở hai bên cánh đặc biệt là Trọng Hoàng và Văn Hậu. Chính vì thế, việc thiếu vắng một trong 2 cũng khiến chiến thuật của ông bị xáo trộn. Lần lượt Văn Thanh, Hồ Tấn Tài đã được thử nghiệm nhưng đều không thể đáp ứng yêu cầu.

Cái tên xứng đáng và tiệm cận nhất có thể thay thế “Hoàng bò” tới Bukit Jalil là Xuân Mạnh. Hậu vệ cánh phải sinh năm 1996 từng thi đấu xuất sắc trong màu áo U23 Việt Nam vào năm 2018.

Anh mang lại cảm giác chắc chắn nơi hàng phòng ngự và sự trâu bò, lỳ lợm y như Trọng Hoàng mang lại. Nếu như Xuân Mạnh không được chọn, rất có thể cái tên còn lại sẽ là Vũ Văn Thanh.

Khác với đàn anh, Văn Thanh không sở hữu năng lực phòng ngự tốt nhưng lại có những pha leo biên tạt cánh, chạy xốc vào trong khiến hàng phòng ngự đối phương chao đảo. Chấn thương dây chằng đầu gối cũng ảnh hưởng phần nào đến việc thi đấu của Vũ Văn Thanh.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of