Sau quãng thời gian thống trị tại Ngoại Hạng Anh mà mới nhất là chiến thắng trước MU, Liverpool đang đứng trước cơ hội lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại giải đấu xứ sở sương mù.

Sau trận thắng 2-0 thuyết phục trước MU vào mới đây, Liverpool vẫn độc tôn trên bảng xếp hạng Premier League với 64 điểm có được sau 22 trận đấu. Nếu tiếp tục duy trì phong độ, THE KOP sẽ có thể vượt qua thành tích của MU để trở thành đội bóng vô địch giải đấu nhanh nhất lịch sử Ngoại Hạng Anh.

Kỷ lục về việc vô địch nhanh nhất tại giải Ngoại Hạng Anh đang thuộc về Manchester United mùa 2000/2001, khi lên ngôi sớm trước 5 vòng đấu – vào ngày 14/4/2001. Nếu tiếp tục duy trì phong độ và có chiến thắng trước ManCity vào ngày 4/4 tới, Liverpool sẽ vô địch sớm 6 vòng đấu, thiết lập một kỷ lục mới tại NHA.

Hiện tại, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp vẫn cho thấy sự thống trị tại NHA. Nhiều ý kiến cho rằng bây giờ không phải đội nào cạnh tranh chứ vô địch với Liverpool mà là bao giờ Liverpool sẽ đăng quang.

Trải qua 22 trận đấu, các cầu thủ Liverpool không để thua bất kỳ trận nào, hòa 1 và thắng 21 trận, một con số quá khủng khiếp và nổi trội so với các đội bóng còn lại. Tất nhiên, mùa giải vẫn còn khá dài và không thể nói trước được điều gì và Ngoại Hạng Anh không phải sân chơi duy nhất mà Liverpool phải căng sức.

Những trận đấu khó khăn tại đấu trường Champions League và FA Cup vẫn đang chờ phía trước. Đồng thời, giai đoạn nước rút của Ngoại Hạng Anh đang tới gần và Liverpool đang gặp phải nguy cơ khủng hoảng nhân sự do chấn thương.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of