Khi một cầu thủ ra sân với tư tưởng đó là trận đấu cuối cùng, người đó đặc biệt nguy hiểm. Đây là lý do đêm nay, Liverpool phải luôn chú ý tới Franck Ribery, cầu thủ sẵn sàng làm mọi thứ trong giai đoạn cuối của sự nghiệp.

Trả lời phỏng vấn hồi đầu năm, Franck Ribery chia sẻ Bayern Munich là gia đình thứ 2 của anh, nơi anh tự viết nên câu chuyện của mình, Ribery sẽ luôn là một phần của Bayern.

Thế nhưng không có gì là mãi mãi, ai rồi cũng phải chia xa. Ribery cũng vậy, sau 12 năm chiến đấu liên tục với tư thế của một Hùm xám, Gã mặt sẹo biết rõ thời gian ở Allianz Arena không còn nhiều. Rất có thể sau mùa giải này, Ribery sẽ nói lời từ biệt. Theo suy nghĩ của anh, “ Ra đi như một lãnh chúa “.

Đó là câu trả lời cho việc tại sao ngôi sao người Pháp lại thi đấu bùng nổ đến như vậy, ở tuổi 35. Nên biết rằng, 4 bàn thắng tại Bundesliga mùa này, cứ 256 phút cho mỗi pha lập công, là thành tích tốt nhất của Ribery trong 4 năm qua. Hoặc tại Champions League, anh đã ghi bàn thắng ở trận đấu với Benfica ở vòng bảng, lần đầu tiên từ tháng 3/2015, khiến chủ tịch Uli Hoeness phải bật dậy vỗ tay khen ngợi.

Như trong trận đấu gần đây nhất, mặc dù được thi đấu ở phút 55, khi Bayern đã dẫn trước 3-0, Ribery vẫn thi đấu năng nổ và muốn chiến thắng rực rỡ hơn. Chỉ trong 9 phút, anh có 3 đường kiến tạo cho Thomas Muller, Joshua Kimmich rồi Robert Lewandoski bắn phá khung thành đối phương.

Ở những phút cuối của trận đấu, lão tướng 35 tuổi vẫn thực hiên một pha bứt tốc kinh hoàng qua mặt đối phương và tạt bóng chính xác cho Lewandoski. Tiền đạo người Ba Lan đã chạy tới ăn mừng với động tác ngả mũ, thể hiện sự tôn trọng và thán phục đối với con người của Ribery.

Đêm nay tại Allianz, những phẩm chất của Ribery sẽ giúp Bayern làm nên điều kì diệu trước Liverpool. Trong một trận đấu hùm xám buộc phải ghi bàn và giành chiến thắng, Ribery sẽ chiến đấu bằng cả trái tim để cuộc hành trình ở Champions League tiếp tục kéo dài, qua đó tạo nên một cái kết đẹp cho câu chuyện cuộc đời anh.