Như đã đưa thông tin từ trước đó, ông Jurgen Gede sẽ chính thức không còn là Gíam đốc Kĩ thuật của bóng đá Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng vào 6/2020.

Trong 4 năm công tác, chuyên gia người Đức đã có những đóng góp không hề nhỏ cho nền bóng đá Việt Nam. Ông là người thường xuyên tham gia công tác huấn luyện các đội tuyển trẻ, trong đó nổi bật lên là thành tích giúp U19 Việt Nam giành quyền vào VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Ngay sau khi nhân được thông tin trên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam ( viết tắt VFF) đã ngay lập tức tìm được người thay thế chuyên gia người Đức ngồi vào chiếc ghế GĐKT của bóng đá Việt Nam. Người được chọn đó là giảng viên cao cấp của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) – ông Yusuke Adachi.

Chuyên gia người Nhật Bản không phải gương mặt xa lạ khi trước đây ông đã từng giảng dạy cho các huấn luyện viên tại Việt Nam như  Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng. Với những đóng góp trên, Ông nhận được sự tôn trọng và đánh giá rất cao về chuyên môn tới từ các chiến lược gia của Việt Nam.

Ông Yusuke Adachi từng làm Giám đốc Kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá Hồng Kông. Một giảng viên rất giỏi về chuyên môn, giàu nhiệt huyết với bóng đá. Được biết, quá trình thương thảo hợp đồng giữa VFF và ông Yusuke Adachi đang đi ở những bước cuối cùng. Hai bên chỉ còn vướng mắc một chút về những nhiệm vụ cụ thể mà ông Yusuke phải thực hiện trong 5 năm tới.

Mức lương mà chuyên gia Nhật Bản được nhận mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 20.000 USD . VFF sẽ tự chi trả khoản tiền này. Ngoài ra, Ông Yusuke cũng sẽ được bố trí ở tại khu biệt thự dành cho chuyên gia nước ngoài tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Ông cũng sẽ là hàng xóm của huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo.