Sau một mùa giải sôi động và đầy căng thẳng, cuối tuần vừa qua vòng 38 – vòng đấu cuối cùng của Premier League mùa giải năm nay đã diễn ra vô cùng hấp dân. Man City chính thức để lên ngôi vô địch giải ngoài hạng Anh mùa giải 2018-2019 với số điểm kỷ lục 98 điểm chỉ hơn đội bám đuổi phía sau là Liverpool vọn vẹn đúng 1 điểm. Với 98 điểm đây là thành tích tốt thứ 2 trong lịch sử giải bóng đá ngoài hạng Anh chỉ kém đúng kỉ lục của chính Man City tạo ra ở mùa giải năm ngoái 2 điểm.

Ngoài chức vô địch ngọt ngào của Man City người hâm mộ giải ngoài hạng Anh còn tỏ ra vô cùng tiếc nuối cho Liverpool. Quỷ đỏ vùng Merseyside đã có mùa giải rất tốt nhưng họ không may mắn khi có 1 Man City còn xuất sắc hơn. Để tôn vinh những nỗ lực của các cầu thủ cũng như ban huấn luyện của Liverpool khán giả đã gọi Liverpool là “Kẻ về nhì vĩ đại nhất trong lịch sử”.

Nhưng ở một cuộc chiến khác họ đã được an ủi hơn khi vượt qua Man City để trở thành câu lạc bộ được nhận nhiều tiền bản quyền truyển hình nhất mùa giải năm nay.  Cụ thể, các nhà đài cũng nhận thấy rất rõ sức hút mà đội bóng thành phố cảng Liverpool đã tạo ra trong mùa giải năm nay, để qua đó có tới 29 trận đấu của đội bóng Phố Cảng được chiếu trực tiếp trong mùa giải năm nay. Điều đó cũng đã giúp Lữ Đoàn Đỏ kiếm được 149,5 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình.

Tuy là nhà vô địch, nhưng con số mà Man City kiếm được chỉ là 148,1 triệu bảng. Các đội xếp sau lần lượt là Chelsea, Tottenham, Man Utd và Arsenal với số tiền lần lượt nhận được là 143,1 triệu bảng, 142,3 triệu bảng, 139,5 triệu bảng và cuối cùng là 139,3 triệu bảng. Đội đứng cuối cùng trên bảng xệp là Huddersfield Town cũng đem về số tiền vô cùng lớn lên đến 121,7 triệu đôla Mỹ