Đại hôi thể thao Đông Nam Á lần thứ 30( được viết tắt là SEA Games 30) đang đến gần và người hâm mộ thể thao Đông Nam Á đang trông chờ đến ngày khai mạc đại hội. Trong đó, các tín đồ bộ môn bóng đá cũng đang chờ đợi vào lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 30 khi các đội tuyển đang ráo riết chuẩn bị lực lượng cho giải đấu năm nay.

Theo lịch dự kiến đã được công bố, ban tổ chức của đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng bộ môn bóng đá Nam tại Philippines vào ngày hôm nay (03/10). Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất được cập nhật thì ban tổ chức lại dời ngày bốc thăm đến ngày 15/10. Hiên tại, vấn đề này vẫn chưa được phía chủ nhà Philippines thông báo nguyên nhân.

Theo kết quả phân chia hạt giống dựa vào kết quả kỳ Sea Games 30, đội tuyển U22 Việt Nam với kết quả không mấy thành công tại kỳ Sea Games năm đó (bị loại từ vòng bảng) đã bị rơi xuống nhóm hạt giống thứ 3 cùng với đội tuyển Myanmar. Nhóm hạt giống số 1 có chủ nhà Philippines và đương kim vô địch Thái Lan. Malaysia và Indonesia nằm ở nhóm hạt giống số 2. Trong khi các đội tuyển Singapore, Lào, Brunei, Timor Leste và Campuchia nằm ở nhóm 4.

Với việc nằm ở nhóm hạt giống thứ 3 của giải đấu thì đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ rơi vào bảng đấu tử thần. Nơi mà đội bóng sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khi phải đụng độ với những đối thủ mạnh. Thế nên, việc dời lịch bốc thăm càng khiến người hâm mộ trái bóng tròn Việt Nam sẽ thêm phần lo lắng.

Song, với quyết tâm cùng quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, đôi tuyển U22 Việt Nam vẫn là một đối trọng nặng ký cho cuộc đua tranh huy chương vàng SEA Games 30 lần này. Cùng theo dõi những bước tiến và cổ vũ nhiệt tình cho Quang Hải và các đồng đội vào tháng 11 sắp tới nhé. Hy vọng các chàng trai của chúng ta sẽ thi đấu thành công để đem về chiếc huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of