Sau quãng thời gian gần 18 năm gắn bó với đội bóng AS Roma, tiền vệ huyền thoại Daniele De Rossi đã chính thức nói lời chia tay câu lạc bộ và tìm kiếm bến đỗ mới sau khi kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay bắt đầu.

Mặc dù năm nay đã 35 tuổi, độ tuổi mà nhiều cầu thủ đáng lẽ sẽ tìm cho mình một đội bóng có thứ hạng thấp để có thể thi đấu và giải nghệ thế nhưng Daniele De Rossi không như vậy. Anh tìm kiếm cho mình những thử thách mới. Daniele De Rossi sẽ có trận đấu cuối cùng của mình vào ngày 26/5 tới đây trong màu áo của AS Roma gặp Parma trong khuôn khổ Serie A.

Daniele De Rossi là một huyền thoại trong lòng người hâm mộ Italy nói chung và AS Roma nói riêng. Kể từ khi lên chơi đội 1 vào năm 2001, Daniele De Rossi đã ra sân tổng cộng 614 trận cho AS Roma và có cho mình 63 bàn thắng. Sự ra đi của Daniele De Rossi là một sự kết thúc  của một kỷ nguyên đối với AS Roma.

Chủ tịch của AS Roma – ông Jim Pallotta cũng đã xác nhận việc tiền vệ Daniele De Rossi sắp chia tay đội bóng và chuyển tới một bến đỗ mới. Ông cảm thấy rất tiếc nuối và cũng cảm ơn Daniele De Rossi đã cống hiến 18 năm cho AS Roma. Nếu như Daniele De Rossi có muốn quay trở lại Roma làm việc thì đội bóng sẽ luôn luôn rộng mở đón chào anh, người hùng của câu lạc bộ.

Ngoài việc sở hữu những kỷ lục ở Roma, De Rossi còn có một sự nghiệp thi đấu quốc tế ấn tượng. Anh vẫn là cầu thủ ra sân nhiều thứ 4 trong lịch sử đội tuyển Italia, với 117 lần. Anh đã khoác áo Azzurri trong 8 giải đấu lớn, vô địch World Cup năm 2006 cùng với những đồng đội ở Roma như Totti hay Simone Perrotta. Cái tên Daniele De Rossi sẽ mãi luôn khắc sâu trong tim những người hâm mộ Roma.