Theo những thông tin được cập nhật mới nhất, huyền thoại người Đức – Miroslav Klose đã chính thức nhậm chức trợ lý HLV trưởng tại Bayern Munich.

Cụ thể, trang thông tin chính thức của Bayern Munich đã đưa ra thông báo về việc bổ Miroslav Klose vào vị trí trợ lý cho huấn luyện viên trưởng Hansi Flick, với hợp đồng có thời hạn một năm.

Giám đốc điều hành Bayern Munich – ông Karl-Heinz Rummenigge chia sẻ về vấn đề này: “Chúng tôi rất hân hạnh khi Miro có một bước tiến mới trong sự nghiệp cầm quân khi chuyển từ đội trẻ lên đội một. Cậu ấy là chân sút thành công nhất của Đức trong vòng 15-20 năm qua.”

Tôi tin rằng cậu ấy sẽ mang kinh nghiệm thi đấu vào việc huấn luyện, giúp cho các tiền đạo Bayern được cải thiện. Miro cũng chính là ứng cử viên mà HLV Hansi Flick yêu thích nhất.”

 “Cậu ấy đã có hai năm làm công tác ở đội U17 và mang lại những kết quả tích cực cũng như góp phần vào sự phát triển chung. Tôi tin rằng Miro phù hợp với Hansi Flick và có thể làm cầu nối cho toàn bộ cầu thủ, nhờ kinh nghiệm và triết lí bóng đá của bản thân.”

Kể từ sau khi giải nghệ, Klose đã bắt đầu chuyển sang công tác huấn luyện các tuyển thủ trẻ. Anh công tác với vai trò HLV đội U17 Bayern từ tháng 8/2018 đến nay và đạt được sự tin tưởng nhất định.

Nhắc tới Miroslav Klose phải kể tới danh hiệu  vua phá lưới World Cup 2006 được tổ chức tại Đức với 5 bàn thắng. Anh cũng là một trong ba cầu thủ duy nhất (người còn lại là Teófilo Cubillas và Thomas Müller) ghi ít nhất 5 bàn trong hai kỳ World Cup khác nhau và là cầu thủ duy nhất ghi được ít nhất 4 bàn trong ba lần tham gia giải đấu này.