Vào tối ngày hôm qua 26/5, đúng như dự đoán của các chuyên gia, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã xuất sắc vượt qua người đồng đội trẻ Nguyễn Quang Hải để giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2019. Danh hiệu Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng lần lượt thuộc về tiền vệ Nguyễn Quang Hải và hậu vệ Nguyễn Trong Hoàng. Trong khi đó, Em út của Đội tuyển Quốc Gia là hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã xuất sắc giành danh hiệu ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm’.

Trái ngược hoàn toàn với dự đoán là cuộc cạnh tranh gay cấn ở danh hiệu Qủa Bóng Vàng nam, Đỗ Hùng Dũng đã giành chiến thắng thắng áp đảo với số điểm bình chọn là 428 từ các lá phiếu bầu chọn. Trong khi, người xếp thứ 2 là Quang Hải chỉ giành được 310 điểm, còn Trọng Hoàng chỉ giành được số điểm khiêm tốn là 154 điểm.

Ở hạng mục Qủa bóng Vàng nữ thì tuyển thủ Huỳnh Như đã thắng sát nút khi giành được 370 điểm, hơn 20 điểm so với người đồng đội trung vệ Chương Thị Kiều (350 điểm). Về thứ 3 là Tuyết Dung với 206 điểm bầu chọn.

Bên cạnh các danh hiệu giành cho cầu thủ trẻ xuất sắc, cầu thủ nước ngoài xuất sắc và Quả bóng vàng futsal, ban tố chức cũng đã trao Kỷ niệm chương cống hiến cho chiến lược gia Park Hang Seo vàMai Đức Chung. Đây là thành quả xứng đáng và cũng là món quà tri ân những đóng góp của bộ đôi chiến lược gia này đối với thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua.

Danh mục nhận thưởng ở buổi lễ trao giải QBV Việt Nam 2019:

QBV Nam

Quả bóng vàng: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội 428 điểm)

Quả bóng bạc: Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC, 310 điểm)

Quả bóng đồng: Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel, 154 điểm)

QBV Nữ

Quả bóng vàng: Huỳnh Như (370 điểm)

Quả bóng bạc: Chương Thị Kiều (350 điểm)

Quả bóng đồng: Nguyễn Thị Tuyết Dung (206 điểm)

QBV Futsal

Quả bóng vàng: Trần Văn Vũ (261 điểm)

Quả bóng bạc: Nguyễn Minh Trí (253 điểm)

Quả bóng đồng: Phạm Đức Hòa (176 điểm)

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Đoàn Văn Hậu (125 phiếu)

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (126 phiếu)

Cầu thủ ngoại xuất sắc: Pape Omar Faye (149 phiếu)