Sau những công việc cấp thiết cần làm cho đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam thời gian qua, HLV Park Hang Seo và VFF cũng đã bắt đầu thương thảo trở lại về vấn đề hợp đồng của vị chiến lược gia người Hàn với đất nước hình chữ S.

Do một số yếu tố khách quan khiến cho phía đại diện của HLV Park Hang Seo đã phải tạm ngưng đàm phán hợp đồng với VFF vào tháng 7 vừa qua. Bên cạnh đó, VFF cũng muốn thầy Park tập trung cho những trận đấu quan trọng khiến cho việc đình trệ trong gia hạn hợp đồng.

Sau quãng thời gian nhậm chức dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã giúp nền bóng đá chúng ta chiếm vị thế số 1 Đông Nam Á với chức vô địch AFF Cup 2018 và vị trí thứ 15 toàn Châu Á theo BXH của FIFA.

Chưa kể đến những thành quả tích cực với ĐT U23 Việt Nam trong khoảng thời gian đầu dẫn dắt, chắc chắn Park Hang Seo chính là HLV vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Chính vì thế, việc gia hạn hợp đồng với vị chiến lược gia người Hàn là việc cấp thiết mà VFF cần phải hoàn thành.

Chỉ tiêu mới mà HLV Park Hang Seo phải nhận chính là giúp ĐTQG bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020, có thể là cả AFF Cup 2022 và đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Còn U23 phải phấn đấu cạnh tranh suất tham dự Olympic Tokyo 2020, giành quyền vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 năm 2021 tại sân nhà. Dự kiến, bản hợp đồng mới sẽ được ký kết trong một vài tuần tới.