Sau những trận thua bết bát liên tiếp kể từ khi nhận trọng trách dẫn dắt ĐT Indonesia, HLV Simon McMenemy đang phải gánh chịu cơn phẫn nộ tới từ cả người hâm mộ và giới truyền thông đất nước Vạn đảo.

Indonesia đã có trận thua thứ 4 liên tiếp tại vòng loại World Cup 2022 dưới thời của HLV Simon McMenemy. Không những để thua với tỷ số đậm, màn trình diễn của đội bóng xứ Vạn Đảo cũng khiến người xem phải chán nản.

Điển hình nhất là trận thua trước Việt Nam, Indonesia thể hiện một bộ mặt bạc nhược, cách thi đấu rời rạc, thiếu sức sống và đặc biệt là không có chiến thuật trong lối đá. Chứng kiến màn trình diễn như vậy của đội nhà, không thể trách các CĐV Indonesia tỏ ra phẫn nộ.

Với 4 trận thua và 0 điểm có được, Indonesia đã không hề còn cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022. Trước những kết quả như vậy, HLV Simon McMenemy thực sự lo lắng không chỉ riêng cho chiếc ghế HLV trưởng tại Indonesia: “Tôi biết nếu bước ra ngoài bây giờ, có thể các CĐV sẽ giết tôi ở ngoài kia. Indonesia cần bình tĩnh lại và nhìn vào sự thực. Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng hôm nay”.

“Chúng tôi chơi trên sân nhà nhưng mọi người dường như quên mất rằng Việt Nam là một đội rất mạnh. Họ thuộc nhóm hạt giống số 2. Có thể mọi người đã quên mất tinh thần chiến đấu của cầu thủ Indonesia hôm nay. Việt Nam vẫn ở một đẳng cấp khác. Họ đã chơi với những đội bóng hàng đầu châu Á, đã đối mặt và vượt qua nhiều đội bóng mạnh tại Asian Cup 2019. Bản lĩnh đó giúp họ biết phải làm gì trong các hoàn cảnh như thế này. Thua không có gì là xấu hổ cả”- ông bổ sung.