Huấn luyện viên Trưởng Park Hang Seo cùng các học trò U22 Việt Nam đã có một hành trình rất thuyết phục tại kỳ SEA Games 30 vừa qua. Lần đâu tiên trong lịch sự, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành thành tích đoạt tấm Huy chương Vàng tại môn bóng đá Nam ở 1 kỳ Đại hội Thể Thao Đông Nam Á. Ở trận Chung kết, Quang Hải và các đồng đội đã giành chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển U22 Indonesia với tỷ số đậm đà 3-0.

Hơn 2 tháng đã trôi qua, những tưởng kết quả ấy đã là mỹ mãn thì mới đây, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã bất ngờ nhận hung tin từ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á ( viết tắt AFC) về 1 án phạt liên quan đến trận Chung kết diễn ra tại Philippines. Theo đó, AFC đã quyết định đình chỉ huấn luyện viên Park Hang Seo trong 4 trận đấu. Tuy nhiên trong cái rủi có cái may khi án phạt này chỉ áp dụng cho những trận đấu giao hữu. Ngoài án phạt cấm thi đấu, huấn luyện viên người Hàn Quốc phải nộp tiền phạt 5.000 USD (gần 120 triệu đồng).

Tình huống dẫn đến án phạt kể trên chính là do huấn luyện viên Park Hang-seo có những chỉ đạo với học trò ngoài đường biên và đã phải nhận sự nhắc nhở của các trọng tài. Sau khi có lời qua tiếng lại ở phút 77, ông bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo trên sân. Thầy Park đã lên khán đài sau đó là vào trong đường hầm của sân cho đến khi trận đấu kết thúc.

Với án phạt này, Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ không thể chỉ đạo các học trò trong trận giao hữu giữa Đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Iraq diễn ra vào ngày 26/03 trên sân vận động Gò Đậu. Hu vọng với việc không có sự chỉ đạo trực tiếp từ huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ trở lại băng ghế huấn luyện khi Đội tuyển Quốc Gia Việt Nam hành quân tới Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 31/03 tại Bukit Jalil..

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of