Sau khi giành HCV cùng U22 Việt Nam tại SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã thiết lập một kỷ lục mới ghi tên mình vào lịch sử của đại hội TT khu vực Đông Nam Á này.

Sau chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U22 Indonesia, các cầu thủ U22 Việt Nam đã đem về tấm HCV SEA Games lần đầu tiên sau 60 năm lịch sử. HLV Park Hang Seo là người có công lớn nhất giúp cho giấc mơ của CĐV Việt Nam thành sự thực.

Kể từ khi nhận nhiệm vụ HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của nền bóng đá đất nước hình chữ S. Ông mang về cho Việt Nam những danh hiệu mà từ trước tới nay đều không thể dành được.

Đồng thời, thầy Park gần như hoàn thành mọi mục tiêu mà LĐBĐ Việt Nam đề ra cho ông kể từ khi chính thức nắm quyền vào năm 2017. Không những thế, ông còn ghi tên mình vào lịch sử đại hội thể thao này khi trở thành HLV đầu tiên phải nhận thẻ đỏ ở một kỳ SEA Games.

Cụ thể, đó chính là chiếc thẻ đỏ mà thầy Park phải nhận trong trận chung kết giữa U22 Indonesia và U22 Việt Nam. Ông đã bị trọng tài Al Jardar Ramani trực tiếp rút thẻ đỏ sau hành vi phản ứng thái quá của mình.

Thế nhưng, mọi chuyện cũng không ảnh hưởng quá nhiều. U22 Việt Nam kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0 đầy thuyết phục. Văn Hậu và Hùng Dũng là những cầu thủ tỏa sáng đem lại chiến thắng cho Việt Nam.

Sắp tới đây, thầy Park và các học trò sẽ tập trung cho VCK U23 Châu Á 2020. Mục tiêu của vị chiến lược gia Hàn Quốc sẽ đưa Việt Nam vào top 3 và đồng thời giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of