Vì diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các giải đấu bóng đá đã phải tạm hoãn.Chính vì thế  mà  từ vòng loại World Cup 2022 cho đến Euro và Copa America đều phải bị dời lịch. Và ngay cả giải đấu hàng đầu của Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ.

Chính từ lý do đó, khi tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá đều tạm nghỉ thì Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển QUốc Gia Việt Nam ông Park Hang-seo cũng phải thay đổi lịch làm việc của mình. Thay vì hội quân cùng các học trò chuẩn bị vào tháng 3 thì nay chuyển sang tháng 6. Ông cũng không thể đi dự khán ở các sân vận động của V-League để tuyển quân.

Tuy nhiên, khi “nhàn rỗi” về chuyên môn, chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định đốt thời gian bằng việc học tiếng Việt cùng người trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng. Đây là 1 công việc sẽ giúp ích để ông có thể giao tiếp nhiều hơn với các cầu thủ, cũng như truyền đạt cụ thể những chỉ đạo của mình trong và ngoài sân cỏ.

Chia sẻ với truyền thông nước nhà, trợ lý huấn luyện viên ông Vũ Anh Thắng cho biết: “Huấn luyện viên Park Hang Seo muốn học thêm tiếng Việt để tăng cường hiểu biết về Việt Nam. Điều này tốt cho quá trình giao tiếp, sinh hoạt với người Việt Nam nói chung và các cầu thủ nói riêng. Cùng học với thầy còn có thêm các thành viên khác trong ban huấn luyện nữa. Thầy chỉ nhờ tôi và tôi nhận lời. Thầy muốn tận dụng quãng thời gian rảnh rỗi sắp tới.”

Trong năm 2020 này, Huấn luyện viên Park Hang Seo cùng với đội ngũ huấn luyện về chuyên môn, về thể lực, về y tế, đã họp bàn kế hoạch gia tăng sức cạnh tranh cho đội tuyển tại các giải đấu sắp tới. Trong đó 3 mục tiêu lớn nhất đó là giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2020 và bảo vệ tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of