Do ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19, các giải đấu lớn nhỏ khác nhau của bóng đá Việt Nam đã buộc phải tạm dừng chính vì thế các cầu thủ sẽ phải đối mặt với mật độ thi đấu dày đặc vào giai đoạn cuối năm.

Đương nhiên, việc đội tuyển Quốc Gia Việt Nam sẽ vừa phải đá vòng loại thứ 2 Khu vực Châu Á World Cup 2022 lẫn AFF Cup 2020 trong khoảng thời gian rất sát nhau buộc huấn luyện viên Park Hang Seo phải tính toán rất kỹ lưỡng.

Cụ thể hơn, cuối tháng 10 sau khi V-League 2020 hạ màn cũng là lúc Quang Hải và các đồng đội sẽ có khoảng 3 tuần để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Trước đó, nếu vòng loại World Cup 2022 không đổi lịch thì thầy trò chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chạy nước rút với chuyến làm khách tại Malaysia vào ngày 13/10.

Có nghĩa, trong khoảng từ tuần đầu tiên của tháng 10 đến cuối tháng 12 công việc dành cho Thầy Park và các cộng sự là vô cùng nhiều, với rất nhiều thách thức, trong đó lớn nhất vẫn là công tác chuẩn bị nhân sự cho tuyển Việt Nam tham dự 2 giải đấu quan trọng nói trên.

Nếu không gặp khó khăn vì dịch cúm Covid-19, mọi chuyện đương nhiên đơn giản với huấn luyện viên Park Hang Seo khi với nhóm cầu thủ trụ cột ở tuyển Việt Nam đã tham dự vòng loại World Cup 2022 trước đó tiếp tục là nền tảng cho 2 mặt trận quan trọng trong năm.

Thế nhưng việc dời lịch khiến tuyển Việt Nam sẽ không có thời gian nghỉ ngơi. Chính vì thế, chiến lược gia người Hàn Quốc không thể chỉ dựa vào khoảng 30 cái tên đổ lại như trước đây, mà cần có số lượng đông đảo hơn hơn nhiều.

Với quỹ thời gian, lịch thi đấu dồn dập rất khó đảm bảo mọi chuyện đi theo đúng ý đồ, chấn thương, quá tải… dễ xảy ra hơn bao giờ hết buộc ông Park phải chọn lựa, sử hữu trong tay ít nhất từ 40-50 cái tên chất lượng, thường trực để có những phương án thay thế.

Yêu cầu này không hề đơn giản, bởi lẽ dù bóng đá Việt Nam đã có những thành công vang dội trong thời gian qua nhưng tìm cho đủ chừng đó cái tên chất lượng là thách thức lớn rất lớn đối với bất kỳ 1 huấn luyện viên nào.