Trước thông tin đại chiến giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trong khuôn khổ King’s Cup 2019, HLV Lê Thụy Hải đã có những nhận xét và đánh giá tổng quan lực lượng giữa hai bên. Đáng bất ngờ là vị chiến lược gia người Hà Nội đánh giá Việt Nam vẫn ở dưới tầm đẳng cấp của Thái Lan chính vì vậy trận đấu sắp tới sẽ là khó khăn cho các chiến binh Sao Vàng.

Cuộc chiến giữa 2 kình địch tại Đông Nam Á luôn là chủ đề được quan tâm và nói tới trong thời gian gần đây. Thái Lan là đội bóng đã đứng trên đỉnh của Đông Nam Á trong suốt nhiều năm quá khứ và Việt Nam khi gặp đội bóng này đều có những kết quả không mấy tốt đẹp.

Tuy nhiên trong vòng vài năm trở lại đây, Việt Nam dưới triều đại của HLV Park Hang Seo đã có những bước tiến vượt bậc trong khu vực. Đặc biệt là hiện tại Việt Nam đã trở thành đội bóng số 1 tại Đông Nam Á cũng như đánh bại Thái Lan tại các cấp độ như U23, U19. Thế nhưng đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn chưa có cơ hội được đối đầu với ĐTQG Thái Lan. Chính vì vậy trận đấu sắp tới không chỉ mang ý nghĩ giao hữu mà còn là niềm tự tôn của cả 2 dân tộc.

Những thành công đó củaViệt Nam đã thực sự làm nóng mặt người Thái và đó có lẽ là lý do chúng ta được mời tham dự giải King’s Cup 2019 diễn ra vào tháng 6 tới, càng đáng nói hơn khi nước chủ nhà thay đổi hình thức bốc thăm để trực tiếp gặp Việt Nam nhằm phân định ai mới là ông vua Đông Nam Á.

HLV Lê Thụy Hải đã phát biểu trước trận đấu này rằng Việt Nam chỉ đang hơn Thái Lan ở tầm cấp độ trẻ và điều này chưa thể đánh giá hết được sức mạnh của một nền bóng đá như Thái Lan. Ông cho rằng Việt Nam sẽ cần nhiều yếu tố để có thể chiến thắng trước một ĐTQG Thái Lan đang hừng hực khí thế muốn đánh bại Việt Nam để đòi lại danh dự.