Sau trận đấu cầm hòa Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra hồi vừa qua, truyền thông Thái Lan tin rằng đội bóng của họ đã thay đổi so với vài tháng trở về trước dưới bàn tay của HLV Akira Nishino. Ngoài ra, Thái Lan tin rằng vị chiến lược gia người Nhật Bản có khả năng nâng tầm ĐT đến top những đội tuyển mạnh nhất châu Á.

Sau khi chính thức dẫn dắt Thái Lan, HLV Akira Nishino đã ghi điểm trong mắt người hâm mộ Thái với trận hòa 0-0 trước Việt Nam và chiến thắng 3-0 trước Indonesia. Rõ ràng nếu so sánh với Thái Lan vài tháng trở về trước, đội bóng xứ Chùa Vàng đã thay đổi mạnh mẽ và thi đấu hiệu quả hơn.

Theo truyền thông Thái Lan, nhờ HLV Akira mà các cầu thủ Thái Lan đang có những bước chuyển mình thực sự rõ rệt, nhất là về mặt tư duy. Vị chiến lược gia người Nhật đang thực hiện việc trẻ hóa đội hình mà đặc biệt là điểm nhấn tại vị trí của Supachok Sarachat người lập cú đúp vào lưới Indonesia và thi đấu rất tốt trong trận gặp Việt Nam.

Thái Lan dường như đã học được cách tấn công có chiều sâu và bài bản hơn trước. Việc tạo dựng được thế trận pressing và thi đấu tốc độ cao cũng phần nào hạn chế được chiến thuật phòng ngự phản công của ĐT Việt Nam.

Ngoài ra, những cầu thủ ít tên tuổi được triệu tập và tỏa sáng cũng là một điểm bất ngờ mà HLV Nishino mang lại. Truyền thông Thái Lan tin rằng trong tương lai, chắc chắn HLV Akira Nishino sẽ giúp nền bóng đá nước nhà trở nên lớn mạnh và đẳng cấp bậc nhất Châu Á.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of