Với lợi thế được thi đấu trên sân nhà, câu lạc bộ TP.HCM nhập cuộc tự tin và đẩy nhanh tốc độ trận đấu ngay từ sau tiếng còi khai cuộc. Phi Sơn, Văn Thuận liên tục tạo ra những tình huống nguy hiểm về phía khung thành thủ môn của Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, chính đội khách Hoàng Anh Gia Lai mới là những người có được tình huống ngon ăn đầu tiên của trận đấu. Phút 17, tiền vệ Minh Vương thực hiện quả đá phạt ở cự ly 17m. Bóng đi qua hàng rào nhưng lại tìm đúng vào cột dọc khung thành thành Thanh Diệp bay ra ngoài trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Sau tình huống đáng tiếc của số 8, câu lạc bộ Phố Núi dần lấy lại thế trận và tạo ra một số đường lên bóng đá chú ý. Phút thứ 32, tiếp tục vẫn là cái tên quen thuộc Minh Vương với cú dứt điểm uy hiếp khung thành đội chủ nhà. Từ đường căng ngang của Văn Toàn, tiền vệ người Thái Bình có cú đánh đầu cận thành nhưng bóng lại đi vọt xà.

Sang hiệp 2, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục thi đấu lấn lướt trước đội chủ và ở phút 54, tiền đạo Martins có pha băng xuống nguy hiểm phía cánh phải, anh tung cú sút từ khoảng cách 16m, bóng đi căng nhưng lại không thắng được thủ thành Thanh Diệp. Ba phút sau, đội chủ nhà có câu trả lời với cú sút xa của tiền vệ Hoàng Thiên. Rất may cho Văn Toàn và các đồng đội khi thủ thành  Văn Trường vẫn kịp phản xạ đẩy bóng qua xà.

Và điều gì đến cũng đã đến, phút thứ 62, sau khi Hữu Tuấn phạm lỗi với Văn Thanh trong vòng cấm, Trên chấm phạt 11m, Hồng Duy đã nhẹ nhàng mở tỉ số cho Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên niềm vui không kéo dài được lâu khi Phi Sơn đã thực hiện thành công cú sút pennaty ở phút 75 để cân bằng tỉ số. Đến phút thứ 83,  HAGL được hưởng quả 11m thứ 2 trong trận đấu. Văn Thanh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên chấm phạt, ấn định tỷ số 2-1 của trận đấu. Với kết quả này, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai chính thức trụ hạng ở mùa giải năm nay.