V-League mùa giải 2019 đã kết thúc và HAGL chỉ xếp ở vị trí thứ 8. Mặc dù đây là vị trí “khá khẩm” nhất của đội bóng phố Núi trong vòng vài năm trở lại đây nhưng không thể nói rằng đây là một tín hiệu tốt.

HVL Lee Tae-hoon sau khi kết thúc mùa giải đã có những chia sẻ về bài học và kinh nghiệm có được thông quả giải đấu. Đồng thời ông cũng cam kết sẽ đổi mới và giúp cho HAGL thay đổi hoàn toàn trong mùa giải tới.

Tuy nhiên, bầu Đức thì lại có những  tư tưởng và chia sẻ khiến người hâm mộ HAGL phải ngậm ngùi suy nghĩ. “Tôi không đầu tư để Hoàng Anh Gia Lai tranh ngôi vô địch nữa đâu”– bầu Đức chia sẻ thẳng thắn. “Chưa đá đã gặp chuyện trọng tài, rồi chuyện 1 chống 5. Đội vẫn sẽ đá tại V-League, nhưng Hoàng Anh Gia Lai sẽ không đá để vô địch, vì tôi không đầu tư để hướng đến ngôi vô địch nữaNhưng những gì tôi đã nói, đã phát biểu, tôi giữ nguyên quan điểm về phát biểu đấy“.

Đây cũng là ý kiến mà ông bầu phố Núi khẳng định vài năm về trước. Vị chủ tịch của HAGL ngụ ý rằng việc 5 đội bóng của bầu Hiển tham dự V-League sẽ là một trấn chiến không công bằng. Thế nhưng, sự xuất sắc của Hà Nội FC chắc chắn không thể phủ nhận chỉ vì bầu Hiển có thêm 4 đội bóng khác tại V-League.

Mặc dù sở hữu lượng cầu thủ khá nhiều góp mặt trong đội tuyển quốc gia Việt Nam, thế nhưng HAGL vẫn chỉ có những thành tích rơi vào tầm trung bình khá tại giải quốc nội, chưa nói tới những đấu trường quốc tế khác. Nếu vị chủ tịch vẫn giữ cho mình tư tưởng như vậy, sẽ rất khó để HAGL có thể “thay da hoán thịt” một cách nhanh chóng.