Vào cuối tuần trước, trận đấu hấp dẫn giữa câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và Hải Phòng FC đã diễn ra. Chung cuộc đội chủ nhà Hà Nội FC đã giành chiến thắng 3-1 trước Hải Phòng FC. Thế nhưng không chỉ diễn biến trên sân gây chú ý mà diễn biến trên cả khán đài cũng gây chú ý rất nhiều. Cụ thể là khi đội khách có bàn thằng mở tỉ số thì các cổ động viên khách đã ăn mừng bằng màn đốt pháo sáng trên khán đài khiến khán đài sân Hàng Đẫy rực lên 1 màu đỏ. Không dừng ở đó các cổ động viên Hải Phòng còn vứt pháo xuống sân khiên trận đấu phải tạm dừng.

Với việc để sự cố pháo sáng xảy ra thì cả Hà Nội FC và Hải Phòng phải đối diện với án phạt rất nặng từ Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam(VFF). Mới đây, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt treo sân Hàng Đẫy ở trận đấu tiếp theo tại V-League, đồng thời phạt cả 2 đội bóng Hà Nội và Hải Phòng mỗi câu lạc bộ 70 triệu đồng vì để cổ động viên đốt pháo sáng trong trận đấu ở vòng 6 V-League vừa qua. Ngay sau khi án phạt được công bố đã có những ý kiến trái chiều về mức phạt dành cho Hà Nội FC. Nhưng đa số các cổ động viên không đồng tình với án phát của VFF. Họ cho rằng án phạt đó là quá nặng đối với Hà Nội FC khi vấn đề cốt lõi của sự việc nằm ở chỗ các cổ động viên Hải Phòng.

Sau khi nhận được án phạt, chủ tịch của câu lạc bố bóng đá Hà Nội ông Nguyễn Quốc Hội đã có những chia sẻ với báo chí như sau “Pháo sáng rất nguy hiểm, chúng tôi đã lường trước điều này từ đầu mùa. Khi làm việc với VFF và VPF cũng như BTC giải, chúng tôi đã đề xuất xin được hỗ trợ bởi tình trạng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khi có CĐV Hải Phòng đã diễn ra liên tục nhiều năm qua. Tuy nhiên, chúng tôi không nhận được sự hỗ trợ nào và BTC sân cũng như lực lượng an ninh là không đủ để ngăn chặn được lượng pháo sáng quá lớn”

Với án phạt này của Ban kỷ luật VFF, Hà Nội FC sẽ đón tiếp TP Hồ Chí Minh trên sân nhà mà không có sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả Thủ đô. Đặc biệt trong trận đấu có thể phân định ngôi nhất và nhì trên bảng xếp hạng lúc này. Mặc dù không có khán giả nhà cổ vũ thế nhưng Hà Nội đã giành chiến thắng đậm đà 6-3 để chiếm ngôi đầu bảng từ tay chính đối thủ TP Hồ Chí Minh.