Mới đây, Hà Nội FC đã chính thức vô địch giải V-League mùa giải 2018-2019. Như vậy, đại diện của bóng đá thủ đô sẽ tiếp tục là lá cơ đầu của bóng đá nước Nhà khi bước ra đấu trường châu lục. Tuy nhiên, mọi chuyển đã đổ vợ khi mới đây hung tin đã đến với câu lạc bộ bóng đá Hà Nội FC

Cụ thể, trong cuộc họp cấp phép cho các câu lạc bộ Việt Nam đá giải châu Á diễn ra vào sáng nay ngày 8/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (viết tắt là VFF) đã công bố lý do khiến câu lạc bộ Hà Nội mất suất tham dự các giải châu Á vào mùa giải năm sau. Theo quy định cấp phép chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), một đội bóng muốn tham dự giải AFC Cup cần dự ít nhất bốn giải trẻ trong hệ thống giải quốc nội, trong đó, buộc phải dự các giải trẻ như là  U15 và U17 quốc gia.

Tuy nhiên trong năm 2019, đại diện của bóng đá Thủ đô đã không có đội tham dự giải U15 quốc gia nên theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á(AFC) thì thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sẽ không đủ tư cách tham dự AFC Cup và vòng sơ loại AFC Champions League mùa giải 2020-2021. Đón nhận tin không vui này, Giám đốc điều hành câu lạc bộ Hà Nội là ông Nguyễn Quốc Tuấn đã cho biết rằng: “Đây là bài học kinh nghiệm lớn cho chúng tôi trong các mùa giải năm sau. Việc câu lạc bộ không thể tham dự Giải U15 quốc gia vừa qua là một sự cố rất đáng tiếc”.

Việc một đội bóng có chất lượng và giàu tham vọng như câu lạc bộ Hà Nội bị gạch tên khỏi các cúp châu Á mùa 2020 là thiệt thòi không chỉ với thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm mà còn với bóng đá Việt Nam. Bở lẽ tại đấu trường châu lục năm nay, nhà đương kim vô địch V-League đã có màn thể hiện rất ấn tượng khi tiến vào trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Với việc Hà Nội AFC mất suất dự AFC Cup, nhiều khả năng đội về nhì V-League 2019 là câu lạc bộ TP.HCM sẽ được chọn để thay thế chỗ tại đấu trường châu lục. Trường hợp này giống với trường hợp Quảng Nam FC vào mùa giản năm 2017.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of