Mới đây, tập đoàn Vingroup đã có một thỏa thuận hợp tác mang tính chiến lược với Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF về việc phát triển bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới trong khoảng thời gian vài năm tới.

Cụ thể, Vingroup và VFF đã đồng ý ký vào bản thỏa thuận hợp tác vào ngày 21/10 vừa qua, đánh dấu mốc cho sự phát triển nền bóng đá Việt Nam. Hai bên đã đồng ý về trọng tâm công việc sẽ hướng đến công tác đào tạo lực lượng cầu thủ trẻ để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế lớn.

Mục tiêu của 2 bên sẽ là đưa lực lượng cầu thủ trẻ này lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026.Thời hạn của bản hợp đồng hợp tác sẽ là 5 năm, kéo dài từ 2019 cho tới hết 2024. Từng công việc cụ thể cho từng năm đã được ghi rõ trong hợp đồng để cả đôi bên tiến hành đúng theo thỏa thuận.

Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang chia sẻ về vấn đề này: “Khi thành lập PVF, Tập đoàn Vingroup đã xác định sứ mệnh của PVF là đào tạo và cung cấp tuyển thủ tài năng cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, góp phần phát triển, nâng tầm bóng đá nước nhà lên đẳng cấp thế giới”

“Chúng tôi nhận thấy mình có một phần trách nhiệm khi chung tay cùng VFF hướng tới mục tiêu đóng góp những cầu thủ nòng cốt và những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia, góp phần cùng bóng đá Việt Nam hướng tới Olympic Paris 2024 và VCK FIFA World Cup 2026”- ông bổ sung.