Sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, Evan Dimas đã có những chia sẻ về pha va chạm với Đoàn Văn Hậu khiến anh phải rời sân ngay sau đó.

Tình huống mà Văn Hậu tranh chấp với Evan Dimas khiến cầu thủ U22 Indonesia chấn thương phải rời sân ngay sau đó đã là một vấn đề gây sốt cộng đồng mạng. Mà trong đó, Văn Hậu là người phải gánh chịu những chỉ trích.

Cụ thể, các CĐV Indonesia đã kêu gọi nhau tấn công trang Facebook và Instagram cá nhân của Văn Hậu, với những câu từ mang đậm tính thù hằn và có phần thô bỉ. Họ cho rằng Văn Hậu đã cố tình chơi xấu để triệt hạ Evan Dimas ngay từ đầu.

Về phần Dimas, sau khi rời sân anh tỏ ra buồn bã và tiếc nuối thậm chí đã có những giọt nước mắt lăn dài. Chứng kiến hình ảnh này, Văn Hậu đã đến trò chuyện và gửi lời xin lỗi tới tiền vệ Indonesia.

Evan Dimas chia sẻ ngay sau trận đấu: “Cậu ấy đã xin lỗi tôi và tôi đã tha thứ cho cậu ấy, chẳng còn vấn đề gì nữa đâu. Ai cũng khát khao giành chiến thắng ở mọi trận đấu, chúng ta cần phải tôn trọng và biết ơn kết quả này”.

Bên cạnh đó, HLV trưởng U22 Indonesia, ông Indra Sjafri cho rằng: “Chúng tôi bất lợi thấy rõ từ khi Evan Dimas bị đau, không thể thi đấu tiếp. Cậu ấy đóng vai trò rất quan trọng trong lối chơi của chúng tôi.”

“Tôi nghĩ việc thiếu vắng cậu ấy đã ảnh hưởng rất nhiều tới toàn đội. Thay đổi nhân sự không vì lý do chiến thuật chắc chắn là một vấn đề không nhỏ“- ông bổ sung.

Nhiều ý kiến từ phía cộng đồng mạng cho rằng việc và chạm giữa Văn Hậu và Evan Dimas là chuyện bình thường trong bóng đá và không thể chỉ trích một ai. Nhất là khi tiền vệ Indonesia trong quá khứ đã từng làm rất nhiều thành viên bên phía Việt Nam chấn thương như Duy Mạnh, Tuấn Anh,…

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of