Chúng tôi sẽ đón các anh trở về nước như những người hùng. Những vị anh hùng của thời đại 4.0 hiện nay. Một thời đại mới với khát vọng thoát khỏi ao làng, vươn ra biển lớn và làm quen dần với đấu trường đỉnh cao. Kể từ thời khắc này, giải đấu này, các anh đã hoàn thành tâm nguyện của hàng chục triệu cổ động viên bóng đá nước nhà. Đó là tìm được một vị trí vững chắc cho bóng đá Việt Nam trên đấu trường châu lục.

Chúng ta đã thua đội bóng nằm trong top 16 World Cup 2018, ĐT Nhật Bản. Đó là sự thật. Nhưng, chúng ta không hề thua môt cách bạc nhược. Ngược lại, ĐT Nhật Bản đã phải rất vất vả và nhờ có chút may mắn mới đánh bại được ĐTVN với tỉ số 1-0 trên chấm 11m.

Đúng là ĐT Nhật Bản đang là đội bóng mạnh nhất châu Á. Họ là một tập thể hiếm hoi của châu Á có thể ngang hàng với các cường quốc năm châu về bóng đá. Nhưng, các chàng trai áo đỏ đã không để cho đội bóng hùng cường này dễ dàng giành chiến thắng. Bằng sự quyết tâm, lòng tự tôn dân tộc, chúng ta đã tạo ra trận cầu đầy hấp dẫn và cảm xúc.

Chưa bao giờ NHM Việt Nam chấp nhận một trận thua với sự bình thản đến vậy. Không có những giọt nước mắt cay đắng vì sự bất lực đến tức tưởi. Tất nhiên, vẫn còn đó cũng có sự tiếc nuối. Nhưng về cơ bản, tất cả đều có chung một cảm giác tự hào vì “những chiến binh sao vàng” đã gây ấn tượng mạnh mẽ ở cầu trường số một châu Á nhờ tài năng và khát vọng.

Trong bóng đá, người ta thường chỉ nhớ đến những chiến thắng. Nhưng với chúng tôi, những người yêu bóng đá Việt Nam, các anh, những cầu thủ để thua trận hôm qua vẫn xứng đáng được vinh danh. Chúng tôi sẽ chào đón các anh về nước bằng tất cả tình yêu và sự trân trọng. Thất bại ngày hôm qua chỉ là dừng lại trước một thử thách quá lớn mà chúng ta cần tốn nhiều thời gian để chinh phục.