Vào đêm qua (08/12), đội tuyển nữ Việt Nam đã có 1 trận đấu quả cảm trước đội tuyển nữ Thái Lan tại Chung kết SEA Games 30. Ở đó, đoàn quân huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có được chiến thắng tối thiểu 1-0 sau 120 phút thi đấu quả cảm.

Với chiến thắng này, đội tuyển nữ đã bảo vệ thành công ngôi hậu. Ngoài ra đội cũng trở thành đội tuyển nữ sở hữu nhiều huy chương vàng nhất Đại hội. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi ở phút thứ 93 từ pha đánh đầu cận thành của Hải Yến.

Sau chiến tích vẻ vang của những cô gái vàng Việt Nam, rất nhiều tổ chức và cá nhân quyết định dành tặng những khoảng thưởng khổng lồ giành cho đội tuyển. Trong đó, đáng chú ý có: Liên đoàn bóng đá Việt Nam( viết tắt VFF) thưởng 1 tỷ đồng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thưởng 1 tỷ đồng, Trưởng ban Bóng đá nữ VFF thưởng 1,5 tỷ đồng,… và một số doanh nhân yêu bóng đá khác.

Về phía Chính phủ, Thủ tướng cũng đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt. Ước tính, tổng số tiền thưởng của Huỳnh Như và các đồng đội đến sáng nay, 09/12 rơi vào khoảng 10 tỷ đồng và con số này hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới khi bộ phận chuyên môn của VFF thống kê đầy đủ các đơn vị thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Có thể nói, đây là một mức thưởng khủng dành cho bóng đá nữ từ trước đến nay. Và các cô gái của chúng ta vô cùng xứng đáng với sự khen thưởng và tri ân của đông đảo người hâm mộ cả nước sau những nỗ lực quên mình tại SEA Games 30.

Sau khi nhận tin vui từ bóng đá nữ thì người hâm mộ lại hy vọng các đồng đội nam sẽ đạt được thành tích như các đồng nghiệp nữ. Đội tuyển U22 Việt Nam đã tiến vào trận chung kết với đội tuyển U22 Indonesia. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 10/12 tới đây.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of