ĐT Việt Nam đang là tự hào của Đông Nam Á khi đang là đại diện duy nhất của khu vực được coi là vùng trũng của bóng đá thế giới góp mặt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019. Một đại diện khác là ĐT Thái Lan đã phải dừng bước khi để thua ĐT Trung quốc với tỉ số 2 – 1.

Sau trận thắng của ĐT Việt Nam Jordan ở vòng 1/8, trang mạng xã hội Twitter Footy Rankings đã tính được bảng xếp hạng tạm thời cho các đội bóng dựa vào thành tích thi đấu. Trang này thường có những dự đoán chính xác vì đánh giá các đội tuyển quốc gia dựa vào thuật toán của FIFA. Liên đoàn bóng đá thế giới phải đến đầu tháng Hai mới công bố bảng xếp hạng chính thức.

Với việc thầy trò HLV Park Hang Seo tiến vào vòng tứ kết gặp ĐT Nhật Bản, thứ hạng tạm thời của quân đoàn áo đỏ đang là 99 với số điểm 1228,98 ngay sau trận knock-out đầu tiên.

Về các đội tuyển quốc gia khác, Nhật Bản cũng được thăng 1 bậc, tiến lên hạng 37 thế giới sau chiến thắng tối thiểu 1 – 0 trước Ả rập Xê út. Đội tuyển xứ Kangaroo Australia cũng được lên hạng đứng thứ 42, Hàn Quốc đứng sau Nhật Bản 2 bậc khi đứng hạng thứ 39. Sau vòng tứ kết, ĐT Qatar cũng được thăng hạng lên 72 và Iran được len hạng thứ 24. Chỉ có ĐT Trung Quốc vẫn giữ nguyên thứ hạng FIFA dù đã có chiến thắng nghẹt thở 2 – 1 trước Thái Lan.

Một điều đáng lưu ý khác ở giải đấu cao nhất châu Á năm nay, là Liên đoàn bóng đá châu Á AFC sẽ áp dụng luật VAR lần đầu tiên từ vòng tứ kết. Trận đấu đầu tiên được công nghệ tiên tiến này hỗ trợ chính là trận tứ kết giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản.

Trận tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào lúc 8h tối ngày 24/1.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of