Đội đương kim vô địch Hà Nội FC vừa nhận phải trận thua đầu tiên của mùa giải năm nay. Đại diện của bóng đá thủ đô đã bất ngờ bị đối thủ được đánh giá là yếu hơn Thanh Hóa đánh bạ với tỷ số đậm 4-1. Trận thua đáng xấu hổ này là một cái tát cực mạnh vào tham vọng bảo vệ ngôi vương tại V-League mùa giải năm nay của Hà Nội FC.

Không chỉ nhận thất bại về kết quả mà họ còn phải nhận những tin không vui từ bộ đội trung vệ Duy Mạnh và Đình Trọng. Sau pha phạm lỗi với cầu thủ đội bạn trung vệ thép của đội tuyển Việt Nam Trần Đình Trọng đã bị trọng tài rút thẻ đỏ đuổi khỏi sân. Đây là tấm thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp của hậu vệ người Hà Nội này. Với tâm thẻ đỏ này anh sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo. Sau khi rời sân Đình Trọng tỏ ra rất buồn ngồi một mình một góc trầm ngâm suy nghĩ. Rõ ràng với tấm thẻ đỏ này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cầu thủ trẻ này.

Còn trường hợp của trung vệ Đỗ Duy Mạnh sau trận đấu với Thanh Hóa kết thúc anh đã báo hung tin cho Hà Nội FC lẫn ĐT Việt Nam là mình đã bị tái phát chấn thương ở vùng cổ chân. Huấn luyện viên của Hà Nội FC ông Chu Đình Nghiêm đã cho biết tình hình cụ thể như sau: “Sau khi kiểm tra chụp chiếu, Duy Mạnh được chẩn đoán bị mẻ xương cổ chân. Đây là chấn thương có từ trước, và đã bị tái phát trong trận gặp Thanh Hóa ở vòng 6 V-League”.

Theo các bác sĩ của đội Hà Nội FC thì dự kiến Duy Mạnh sẽ phải mất 3 tuần để có thể hồi phục chấn thương và thi đấu trở lại như trước. Như vậy, gần như chắc chắn Duy Mạnh sẽ không thể ra sân trong trận đấu cuối ở trận đấu gặp Tampines Rovers (Singapore) vào ngày 15/5 tới đây. Thậm chí, trung vệ ĐT Việt Nam có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội tập trung cho giải King’s Cup sắp tới. Dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo cả Đình Trọng và Duy Mạnh rất được ông tin tưởng và là chốt chặn đáng tin cậy của đội tuyển Việt Nam. Vì vậy với sự vắng mặt của một trong hai cũng sẽ là cơn đau đầu nhẹ của thầy Park.