Vì lý do an ninh nên Liên đoàn bóng đá Indonesia (viết tắt là PSSI) đã quyết định đổi địa điểm tổ chức trận đấu giữa chủ nhà Indonesia và đội tuyển Việt Nam từ thủ đô Jakarta về hòn đảo xinh đẹp Bali. Ngoài ra, vì sức chứa sân vận đông nơi đây chỉ tầm hơn 20 ngàn người, nhỏ hơn nhiều so với sân vận đông Quốc Gia nên họ tăng giá vé khiến cổ động viên xứ vạn đảo có phần bất ngờ.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (viết tắt là AFC) cũng đã chấp thuận với lời đề xuất đổi sân của liên đoàn bóng đá Indonesia. Tuy nhiên họ cũng không quên yêu cầu phía Indonesia phải làm 1 điều cho đội tuyển Việt Nam. Theo đó, AFC có gửi một công văn đến PSSI, trong đó ông Shin Man Gil hiện là trưởng phòng Thi đấu và Sự kiện bóng đá của AFC đã lưu ý Indonesia sẽ phải chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại của đội tuyển Quốc gia Việt Nam vì sự thay đổi này.

Cụ thể nội dung công văn đó như sau: “Dựa theo công văn ngày 30/09 của quý Liên đoàn bóng đá Indonesia về việc thay đổi địa điểm trận đấu sắp tới với Việt Nam do những vấn đề rủi ro trong nước, và phân tích của Ban Thư ký PSSI về cuộc biểu tình đang diễn ra của sinh viên tại khu Gelora Bung Karno Jakarta Complex, chúng tôi đồng ý với yêu cầu của quý Liên đoàn về việc thay đổi địa điểm thi đấu, từ sân Gelora Bung Karno ở Jakarta về sân Captain I Wayan Dipta ở Bali.”

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự thay đổi này là vì thời gian gần đấy, tình hình biểu tình và bao động ở thủ đô Jakarta ngày một ra tăng. Để đảm bảo an toàn cho người hâm mộ và cầu thủ 2 bên nên liên đoàn bóng đá Indonesia đã buộc phải đi đến quyết định này. Việc thay đổi địa điểm này cũng vô tình tạo thuận lợi cho việc di chuyển của đội tuyển Việt Nam khi đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ bay thẳng từ Hà Nội sang Bali. Trận đấu giữa 2 đội sẽ diễn ra vào ngày 15/10 sắp tới.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of