Mới đây báo chí nước nhà đã tìm ra đội bóng mà tiền đạo Công Phượng sắp tới sẽ thử việc. Không phải là Paris FC như mọi lời đồn đoán trước đó mà thay vào đó sẽ là câu lạc bộ Clermont Foot. Đây là đội bóng có lịch sử lâu đời tại nước Pháp tuy nhiên Clermont Foot không phải đội bóng giàu truyển thống như các ông lớn khác ở nước Pháp.

Sau khi chia tay Incheon United, tương lai của tiền đạo Nguyễn Công Phượng là chủ đề được giới truyền thông và cổ động viên nước nhà quan tâm nhất. Sau đó ít hôm, thông tin tiền đạo quê Nghệ An sẽ sang Pháp thử việc tại Ligue 2 (đây là giải đấu cao thứ 2 tại nước Pháp) đã được lan truyền khắp trên các mặt báo. Và vệc một cầu thủ Việt Nam sang chơi bóng của Châu Âu luôn tạo được sự quan tâm lớn hơn bình thường.

Câu lạc bộ Clermont Foot có tên đầy đủ là Clermont Foot 63 là đội bóng chuyên nghiệp tại Pháp. Đội bóng này được thành lập vào năm 1911 dưới tên ban đầu là Stade Clermontois. Năm 1984, Stade Clermontois  và AS Montferrand sáp nhập để lại thành một, lấy tên là bóng đá Clermont-Ferrand, trước đi đổi tên lại thành Clermont Foot như ngày nay.

Trong suốt bề dày hơn 100 năm của mình, mùa giải ấn tượng nhất với Clermont Foot đó chính là mùa giải năm 1997. Tại mùa giải năm đó,  Clermont Foot đánh bại lần lượt các ông lớn như Lorient, Paris Saint-Germain, và chỉ chịu dừng bước tại tứ kết trước đội bóng rất mạnh khi đó là Nice. Mùa giải năm 2006 là mùa giải tồi tệ nhất khi Clermont Foot thi đấu bết bát và rớt xuống giải hạng 3. Tuy nhiên chỉ 1 năm sau, họ đã trở lại Ligue 2 và thi đấu ở đó cho đến tận bây giờ.

Nếu thử việc thành công và được ký hợp đồng chính thức, tiền đạo Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 2 được chơi bóng tại Châu Âu. Người đầu tiên làm được chuyện này đó chính là tiền đạo nổi tiếng 1 thời  Lê Công Vinh vào năm 2009, thi đấu cho Leixoes ở giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of