Ngay cả chính bản thân cầu thủ 20 tuổi này cũng không hiểu rằng tại sao bản thân lại không phải thi tốt nghiệp THPT như bao bạn đồng trang lứa khác.

“Bao lâu nay em vẫn dằn vặt bản thân mình. Tại sao lại không được đi thi tốt nghiệp hay là vì em học giỏi quá nên nhà trường đặc cách cho em đỗ tốt nghiệp luôn?”- Đây chính là dòng trạng thái mà Văn Hậu đăng lên trang cá nhân của mình.

Cách đây 2 năm, đúng là Văn Hậu đã được miễn thi kỳ thi THPT vì đã có thành tích tốt khi cùng ĐT U20 Việt Nam đoạt vé tham dự VCK U20 World Cup 2017. Bên cạnh Văn Hậu, còn có Tiến Anh và Văn Tới cùng trong ĐT U20 cũng được miễn thi.

Bên cạnh việc miễn thi tốt nghiệp, Văn Hậu còn được tuyển thẳng vào Đại học TDTT Từ Sơn. Theo quy định tuyển sinh vào Đại học, VĐV thể thao từng tham gia các ĐTQG, đạt thành tích ở các giải đấu chính thức Đông Nam Á trở lên sẽ được tuyển thẳng vào Đại học chuyên ngành.

Thành tích lọt vào VCK của một kỳ World Cup là chưa từng có trong lịch sử của bóng đá Việt Nam. Chính vì vậy, việc mà Văn Hậu cùng với các đồng đội làm được xứng đáng nhận được sự tán thưởng và đền đáp đúng nghĩa.

Thực ra Văn Hậu đã thừa rõ lý do tại sao anh lại được miễn thi tốt nghiệp. Chỉ là dòng trạng thái đó là cách mà Văn Hậu dí dỏm động viên các em trước kỳ thi THPT khó khăn năm nay. Anh còn gửi lời chúc may mắn tới các thí sinh và hy vọng kết quả tốt sẽ tới với các em.

Hiện tại, Văn Hậu đang đứng trước cơ hội được sang Châu Âu thi đấu dưới màu áo của Austria Wien, một đội bóng lớn tại Áo đang muốn có được chữ ký của anh.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of