Trong trận đấu vòng bảng giữa Việt Nam và Myanmar vừa qua, ở phút 77, thủ môn đội chủ nhà đã cản được cú sút xa của Quang Hải, nhưng không thể cản được cú sút bồi của Văn Toàn. Đó là tình huống gây tranh cãi nhất trận đấu. Kết quả hai đội hòa không bàn thắng.

Bàn thắng “hụt” của Văn Toàn bị trọng tài biên căng cờ báo việt vị. Góc quay trên sân cho thấy vị trọng tài này thoáng cười khi phất cờ, trong khi Văn Toàn vốn chưa hề đứng dưới hậu vệ cuối cùng của Myanmar khi Quang Hải sút bóng.

Theo tìm hiểu, trọng tài biên phất cờ tên là Phubes Lekpha, sinh năm 1981. Vị trọng tài người Thái Lan này mới chính thức được làm nhiệm vụ “cầm cân nẩy mực” trên đấu trường quốc tế từ năm 2018. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Myanmar là lần thứ hai trọng tài này được cầm cờ. Trước đó, ông Lekpha tham gia công tác tại Thai League với tư cách trọng tài thứ tư và trọng tài biên.

Ngoài trọng tài biên Phubes Lekpha, trọng tài chính người Qatar, Khamis Al Marri cũng có một số tình huống dường như không theo kịp được diễn biến trên sân. Điển hình là tình huống ngã trong vòng cấm của Công Phượng và Văn Hậu. Người hâm mộ Việt Nam cho rằng đội chủ nhà Myanmar đã được thiên vị, buộc thầy trò Park Hang Seo phải chia điểm.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of