Theo thông tin mới nhất, trọng tài Javier Rojas Alberola đã bị ủy ban trọng tài tại La Liga phạt mức án treo còi vô thời hạn sau hành vi đánh vào gáy của tiền đạo Morata trong trận đấu giữa Atletico Madrid và Eibar vòng 33 La Liga vừa rồi.

Đây được coi là một trường hợp hy hữu trong lịch sử La Liga khi mà vị trọng tài Javier Rojas Alberola đã có hành vi thiếu kiểm soát với Morata. Cụ thể trong trận đấu giữa Atletico Madrid và Eibar, trọng tài Javier Rojas Alberola đã thổi phạt tiền đạo Morata sau pha phạm lỗi của cầu thủ này. Sau đó hai bên có xảy ra những lời qua tiếng lại với nhau khá là căng thẳng.

Mặc dù sau đó tiền đạo Morata đã chủ động rời đi thế nhưng trọng tài Javier Rojas Alberola vẫn cố tình giờ tay quệt vào gáy của cầu thủ 27 tuổi này,. Chính vì thế Morata đã cảm thấy bị xúc phạm và tiếp tục lời qua tiếng lại với vị trọng tài. Và đến lúc này trọng tài Javier Rojas Alberola cũng không kìm được sự tức giận đã rút thẻ vàng cho Morata sau những lời qua tiếng lại với nhau.

Phát biểu sau trận đấu, Morata cho rằng hành động của trọng tài Javier Rojas Alberola hoàn toàn không phải vô tình: “ Tôi nghĩ rằng ông ấy biết điều đó và cố tình làm điều đó. Nó thực sự làm tôi cảm thấy đau và bị xúc phạm”.

Về phía trọng tài Javier Rojas Alberola, ông cũng đã gửi tới Morata và CLB Atletico Madrid những lời xin lỗi sau hành động khó hiểu của mình. Ông giải thích rằng chỉ muốn nhắc nhở Morata sau pha va chạm trước đó chứ không có ý gì cả.

Atletico Madrid đã gửi đơn tố cáo về hành vi đánh người của trọng tài Javier Rojas Alberola lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Và điều này đã khiến cho Ủy ban trọng tài La Liga đã ra quyết định treo còi vô thời hạn đối với trọng tài Javier Rojas Alberola. Quả thật chỉ vì một phút không kiềm chế được sự nóng giận, trọng tài Javier Rojas Alberola đã phải trả giá khá đắt.