Theo báo chí xứ sở sương mù đưa tin thì mới đây ban lãnh đạo câu lạc bộ Man Utd đã thảo luận với Ủy ban hỗ trợ của câu lạc bộ về phương án bồi hoàn cho người hâm mộ nếu các trận còn lại ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh- Ngoại hạng Anh mùa giải 2019-2020 bị hủy hoặc phải chơi trong sân không có khán giả.

Theo tính toán thì Man Utd đang có khoảng 50.000 Cổ động viên mua vé cả mùa tại sân vận động Old Trafford, với tổng chi phí khoảng 1,5 triệu bảng mỗi trận. Như vậy, chi phí mà Quỷ đỏ sẽ phải bồi hoàn là 6 triệu bảng.

Cụ thể, đại diện của câu lạc bộ đã lên tiếng rằng: “Trước tình hình phức tạp của đại dịch cúm COVID-19, chúng tôi đang xem xét ngày, chính sách và thủ tục về việc gia hạn vé cả mùa cho mùa tới, cùng với những quy trình liên quan đến các trận đấu hiện đang bị hoãn, bị hủy hoặc chơi trên sân không có khán giả.

Chúng tôi mong muốn được nối lại bóng đá khi nhận sự khuyến nghị về an toàn và phù hợp. Trong khi đó, ưu tiên của chúng tôi vẫn là sức khỏe của người hâm mộ, cầu thủ, nhân viên và cộng đồng rộng lớn hơn”.

Đối với một trong những câu lạc bộ tiềm lực tài chính trong bóng đá lớn như Quỷ đỏ thì 6 triệu bảng không phải là số tiền quá lớn nhưng nó thể hiện được cử chỉ đẹp của ban lãnh đạo đội bóng này đối với các cổ động viên nhiệt thành.

Sự lây lan của COVID-19 đã khiến các giải đấu bóng đá trên khắp thế giới bị hoãn. Ngoại hạng Anh cũng được thông báo sẽ hoãn cho đến ít nhất là cuối tháng 4. Nhiều người lo ngại rằng giải đấu cao nhất nước Anh sẽ bị hủy hoặc phải chơi trên sân không có khán giả.

Người đang lo lắng nhất lúc này chính là các cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool. Hiện tại, Liverpool đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng chỉ cần 2 vòng đấu nữa là học sẽ lên ngôi vô địch sớm 6 vòng. Với tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp và giải đấu đang đứng trước nguy cơ hủy bỏ?