Mới đây, lễ bốc thăm thi đấu tại King’s Cup 2019 đã được tổ chức tại khách sạn Al Meroz ở Bangkok. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội chủ nhà Thái Lan trong trận mở màn của giải đấu. Trong khi đó đội tuyển Curacao sẽ chạm trán đội tuyển Ấn Độ. Theo điều lệ cũ của giải đấu, 2 cặp đấu được xác định theo thứ hạng FIFA là Thái Lan gặp Ấn Độ và Việt Nam đấu đồi Curacao. Thế nhưng, vì nôn nóng việc trả thù đổi tuyển Việt Nam nên ban tổ chức giải đấu đã gây bất ngờ thay đổi điều lệ giải. Điều này khiến người hâm mộ Việt Nam nghi ngờ ban tổ chức muốn dàn xếp để hai đại diện khu vực Đông Nam Á gặp nhau sớm để phân định ai là vua bóng đá Đông Nam Á.

Sau lễ bốc thăm huấn luyện viên của đội tuyển Thái Lan Sirisak Yodyardthai đã có những nhận định về đội tuyển Việt Nam như sau “Ngay bây giờ, tôi sẽ bắt tay vào nghiên cứu điểm mạnh điểm yếu trong lối chơi của Việt Nam. Phong độ tốt trong thời gian gần đây chứng tỏ rẳng cả tuyển U23 và tuyển quốc gia đều đang rất mạnh. Tuyển Việt Nam luôn chơi với nhịp độ nhanh, chính xác và luôn biết cách tạo đột biến. Sức mạnh của tuyển Việt Nam thực sự rất tốt và họ cũng có tâm lý vững vàng, các cầu thủ luôn thi đấu với khát khao rất cao nhất.”

Ngoài ra chiến lược gia này còn có những đánh giá về tiền đạo Nguyễn Công Phượng như sau “Trong số những cầu thủ đầy tài năng của bóng đá Việt Nam, tôi nghĩ rằng Nguyễn Công Phượng vẫn là cầu thủ có kỹ thuật, tốc độ tốt và cầu thủ này cực kỳ nguy hiểm . Nhưng nên nhớ rằng các cầu thủ còn lại của Việt Nam cũng là những mối đe dọa cho khung thành của mọi đối thủ. Vì vậy, chúng tôi sẽ không thể đánh giá thấp mà phải phân tích kỹ lối chơi của tuyển Việt Nam đến từng chi tiết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.”