Trong buổi họp vào sáng ngày hôm qua (08/10), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (viết tắt là VFF) đã đưa ra lý do khiến câu lạc bộ Hà Nội mất suất tham dự các giải đấu tầm cỡ châu lục. Cụ thể, do đội bóng Thủ đô không có đội tham dự giải U15 quốc gia nên theo quy định của Liên đoàn bóng đá Châu Á( viết tắt là AFC), thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm không đủ tư cách tham dự AFC Cup và vòng sơ loại AFC Champions League 2020. (một đội bóng muốn tham dự AFC Cup cần dự ít nhất bốn giải trẻ trong hệ thống giải quốc gia, trong đó, buộc phải dự các giải U15 và U17 quốc gia).

Tuy nhiên, theo thông tin mới cập nhật thì nhà đương kim vô địch V-League mùa giải năm nay vẫn còn cơ hội tham dự Cúp châu Á mùa sau. Cụ thể vào tháng 11 tới, AFC sẽ cho các câu lạc bộ không được cấp phép cơ hội để giải trình nguyên nhân lý do, nếu như thành công thì câu lạc bộ Hà Nội sẽ vẫn được tham dự các cúp châu Á vào năm tới.

Chia sẻ với giới truyền thông nước nhà, Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn của đại diện bóng đá thủ đô nói rằng: “Vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11, Liên đoàn bóng đá Châu Á(AFC) sẽ cho phép Hà Nội FC giải trình về vấn đề này. Trong trường hợp Hà Nội FC giải trình thành công, hợp tình hợp lý, AFC sẽ cho câu lạc bộ Hà Nội thi đấu ở cúp châu Á năm sau. Còn nếu thất bại, chúng tôi sẽ phải làm tốt ở năm 2020 để đủ điều kiện thi đấu ở cúp châu Á 2021. Trong trường hợp này,  Hà Nội sẽ tham dự một giải đấu trong khu vực Đông Nam Á thuộc hệ thống của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ( viết tắt AFF) và được AFC thông qua.”

Như vậy là nhiều khả năng, câu lạc bộ Hà Nội FC sẽ vẫn được tham dự cup châu Á mùa giải năm sau. Với lực lượng dồi dào và chất lượng cầu thủ nội và ngoại bình rất tốt nếu Hà Nội FC không được tham dự cup châu Á mùa giải năm sau quả thật là một thiệt hại lớn cho nền bóng đá Việt Nam.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of