Theo như chia sẻ mới đây, chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam – ông Lê Khánh Hải đã chia sẻ quan điểm không đồng ý về việc triệu tập cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG Việt Nam. Đây được cho là một thông báo khá bất ngờ khi mà HLV Park Hang Seo thậm chí đã đi xem giò các cầu thủ Việt kiều nhằm chuẩn bị bổ sung lực lượng cho King’s Cup 2019.

Giải đấu King’s Cup sắp tới tuy chỉ là giao hữu quốc tế thế nhưng nó lại mang một ý nghĩa rất lớn khi sẽ được tính điểm trong BXH của FIFA. Chính vì vậy nếu như Việt Nam đạt được kết quả tốt tại giải đấu này, đội bóng của chúng ta sẽ có lợi thế khi FIFA tiến hành phân loại nhóm hạt giống để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Vì thế nên HLV Park Hang Seo đã phải gấp rút thực hiện các chuyến đi thị sát tại Châu Âu để xem phong độ của các cầu thủ Việt kiều nổi bật như Alexander Dang, Philip Nguyễn, Jason Quang Vinh Pedant,… Thế nhưng vì lý do chất lượng của các cầu thủ này vẫn còn được đặt dấu hỏi nên HLV Park Hang Seo vẫn chưa chính thức triệu tập bất kỳ cầu thủ nào.

Đứng trước điều này câu hỏi đặt ra rằng có nên sử dụng các cầu thủ nhập tịch bởi vì khả năng chuyên môn  cũng như khát khao cống hiến của các cầu thủ này đều đã được chứng minh từ lâu. Những cái tên như Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo, Huỳnh Kesley Alves,… là những cầu thủ nhập tịch đã từ lâu và đều là các cầu thủ chất lượng tốt nhất tại V-League.

Thế nhưng chủ tịch của VFF, ông Lê Khánh Hải đã không ủng hộ việc đưa các cầu thủ nhập tịch này lên tuyển. Ông cho rằng việc đưa các ngoại binh lên tuyển về lâu dài sẽ làm tác động tới chất lượng của cả đội. Đây là một cách làm không hề khoa học và thậm chí sẽ còn cướp mất đi cơ hội của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Nếu làm điều này VFF sẽ phải chỉnh sửa toàn bộ hệ thống CLB tại V-League để có thể theo một lộ trình hợp lý hơn phục vụ mục đích trên.