Năm 2019 vừa qua là 1 năm khá thành công của bóng đá Việt Nam. Và thêm một lần nữa,  tiền vệ Nguyễn Quang Hải tiếp tục trở thành nhân tố quan trọng góp công lớn vào chiến tích mà thầy trò chiến lược gia Park Hang Seo đã đạt được.

Không nổi bật nhất ở Asian Cup 2019, nhưng chàng tiền vệ sinh năm 1997 vẫn là quân bài chủ chốt, quan trọng của chiến lược gia người Hàn Quốc tại giải đấu này, giúp tuyển Việt Nam tiến sâu vào tứ kết.

Phong độ, đẳng cấp của tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC đã tiếp tục được chứng tỏ ở những giải đấu sau đó khi góp công vào những chiến thắng của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, trước khi giữ vai trò đội trưởng U23 Việt Nam giành tấm huy chương vàng tại SEA Games 30.

Ở cấp câu lạc bộ, tiền vệ quê Đông Anh tiếp tục là nhân tố chủ chốt giúp Hà Nội FC thăng hoa tại AFC Cup 2019 bằng sự ổn định rất cao bất chấp mật độ thi đấu không kém những ngôi sao bóng đá Thế giới như Messi, Ronaldo với trên 60 trận đấu trong năm.

Tuy nhiên trong cuộc đua giành bóng vàng năm nay Quang Hải phải đối đầu với đấu thủ đáng gờm đó chính là người đàn anh – Hùng Dũng. Rất rõ ràng, cũng với sự ổn định rất cao Dũng “chíp” cũng là người hùng của bóng đá Việt Nam trong năm qua từ cấp câu lạc bộ cho đến đội tuyển, và cả tại SEA Games 30.

Không chỉ trực tiếp ghi bàn, Hùng Dũng còn cho thấy nhãn quan chiến thuật tốt, sự cần cù  khiến hàng thủ đối phương phải khổ sở. Phong độ, và sự thừa nhận của giới chuyên môn của Hùng Dũng hoàn toàn có thể giúp anh soán ngôi của người đàn em Quang Hải.

Kết quả cuộc đua này sẽ được công bố vào tối ngày hôm nay 26/5, và dù ai chiến thắng thì cũng là xứng đáng và đầy vinh dự với câu lạc bộ Hà Nội khi đóng góp quá lớn cho đội tuyển suốt năm qua. Bằng chứng nằm ở việc có tới 4/5 ứng viên trong cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2019 thuộc nhà Đương kim vô địch V-League.