Theo như chia sẻ mới đây của HLV câu lạc bộ Nam Định- ông Nguyễn Văn Dũng, vụ việc đốt pháo sáng rầm rộ cộng đồng mạng thời gian gần đây là do sực bức xúc của CĐV Nam Định với Hà Nội FC mà điển hình là với bầu Hiển.

Trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định diễn ra vào ngày 11/9 vừa qua, tâm điểm chính là những quả pháo sáng được đốt lên và không chỉ đốt và ném xuống sân, một số CĐV thành Nam còn bắn pháo thẳng sang khán đài đối diện, khiến một CĐV nữ bị thương nặng.

Lý giải về điều này, HLV Nguyễn Văn Dũng cho rằng chính vì bức xúc bởi sự việc hồi năm ngoái, nên các CĐV Nam Định mới dùng tới phương pháp bắn pháo sáng nhằm trả đũa: “Năm ngoái, bầu Hiển khiến nhiều CĐV Nam Định thất vọng khi hứa thưởng 3 tỉ đồng cho XSKT Cần Thơ nếu họ trụ hạng ở V.League 2018. Đấy là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với CLB Nam Định thời điểm ấy.”

“Vấn đề thứ hai là quả phạt đền ngay đầu trận đấu, khiến phát sinh những hành động tiêu cực từ phía CĐV. Không phải tự nhiên CĐV Nam Định bộc phát lớn đến thế. Trong số những khán giả tới sân theo dõi, một bộ phận có bức xúc, không hải lòng với Hà Nội FC, đặc biệt là bầu Hiển”- ông bổ sung.

Mặc dù có thể đây là lý do để biện hộ cho việc làm sai trái của các CĐV Nam Định thế nhưng không thể phớt lờ vấn đề an ninh đang cực kỳ nghiêm trọng tại V-League. Pháo sáng là rất nguy hiểm và Liên đoàn bóng đá thế giới đã phạt rất nặng với những ban tổ chức để cho tình trạng pháo sáng kéo dài. Nếu như VFF muốn Việt Nam có được nhiều cơ hội hơn trong tương lai, họ nên suy nghĩ nghiêm túc và có phương án về vấn đề pháo sáng.