Theo thông tin mới nhất mà Xemdabanhhd cập nhật, thủ phạm trong vụ việc bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến 2 người bị thương vào cuối năm 2019, đã chính thức phải trả giá trước pháp luật.

Cụ thể, Tòa án nhân dân Quận Đống Đa đã đưa ra xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ tại sân vận động Hàng Đẫy. bị cáo Vũ Trung Trực – người trực tiếp bắn pháo sang khán đài A khiến một cảnh sát và nữ cổ động viên nữ đội chủ nhà bị thương –  bị tuyên án 48 tháng tù vì tội cố tình gây thương tích, gây rối trật tự công cộng.

Trước đó vào ngày 11 tháng 9 năm 2019, Trung Trực đã mang pháo sáng vào trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Anh đốt tổng cộng 3 quả pháo sáng khiến một cảnh sát và một CĐV nữ bị thương. Không những thế, thanh niên này còn khiến toàn bộ trận đấu phải gián đoạn nhiều lần, gây hoang mang lo sợ cho các khán giả trên khán đài.

Bên cạnh Trung Trực, cơ quan điều tra cũng khởi tố 2 bị can Trần Đắc Chương (18 tuổi) và Trần Văn Sùng (cùng quê Nam Định) với hành vi chống đối người thi hành công vụ sau khi có vị hành vi tấn công bằng chân, ném chai nước về phía các chiến sỹ cảnh sát cơ động.

Cả 2 lần lượt lĩnh án 8 tháng và 6 tháng tù giam. Quyết định của Tòa án nhân dân Quận Đống Đa được sự ủng hộ rất lớn của phía cộng đồng mạng cũng như các CĐV bóng đá Việt Nam. Việc bắn pháo sáng từ lâu đã là bài toán nan giải với bóng đá Việt Nam và với sự trừng phạt thích đáng, tình trạng bắn pháo sáng sẽ giảm thiểu tối đa.