Trong bối cảnh nhiều nước ở khu vực liên tục chạy đua vũ trang bằng việc nhập tịch nhiều cầu thủ nước ngoài, Việt Nam vẫn trung thành với triết lý bóng đá cũ và không hề nao núng.

Vòng loại World Cup 2022 sẽ bắt đầu trở lại vào cuối tháng 3 tới, nhiều đội bóng như Malaysia, Indonesia,… đang liên tục bổ sung những nhân sự cần thiết. Trong những năm gần đây, việc nhập tịch đã phần nào giúp các đội bóng có những tiến bộ nhất định.

Duy chỉ có Việt Nam là không chạy theo xu hướng, giữ vững triết lý không nhập tịch của mình. Ông Đoàn Anh Tuấn, trưởng phòng đội tuyển Việt Nam đã có những chia sẻ: “Việt Nam đủ điều kiện để đánh giá các đối thủ. Nếu các cầu thủ này thi đấu vào ngày 26/3 thì tuyển Việt Nam và VFF sẽ lấy được chỉ số và cách chơi bóng của họ”.

“Thực ra đừng xem nhập tịch cầu thủ là ‘chiếc đũa thần’ có thể lột xác ĐTQG trong thời gian ngắn. Malaysia đã mạnh lên sau khi nhập tịch Mohamadou Sumareh nhưng không phải cũng hòa nhập nhanh chóng và có đóng góp chuyên môn. Indonesia nhập tịch rất nhiều và ta có thể nhận ra họ không bật lên như kỳ vọng.”- ông bổ sung.

Thực ra mà nói, Việt Nam cũng đã từng ngắm tới những cầu thủ Việt kiều và có ý định nhập tịch trước thềm vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên sau khi xem xét sự ổn định và đồng đều trong đội hình hiện tại, HLV Park Hang Seo quyết định giữ nguyên và tin tưởng các học trò.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of