Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ những lo ngại của bản thân mới đây trước trận đại chiến với Indonesia trong khuôn khổ SEA Games 30.

Sau 2 trận đấu đầu tiên tại SEA Games 30, U22 Việt Nam đã có được 2 chiến thắng hủy diệt 6-0 và 6-1 trước cái đối thủ lần lượt là U22 Brunei, U22 Lào. Tuy nhiên, việc phải nhận 1 bàn thua trước đối thủ yếu như Lào đã khiến toàn đội có những lo lắng nhất định.

Trong đó, thủ thành Bùi Tiến Dũng bày tỏ những nhận định và lo lắng trước trận đấu với Indonesia, đối thủ được đáng giá rất mạnh tại đấu trước SEA Games:”Ở trên mặt cỏ nhân tạo bóng đi nhanh hơn và độ nảy khó đoán. Dù đã được làm quen từ đầu giải nhưng mặt sân ở đây rất khó khăn vì không được chất lượng như Việt Nam”.

“Việc thi đấu ở khung giờ 16h thì thủ môn sẽ rất chói mắt ở mặt sân bên phải. Bọn em cũng đã tính toán là nếu chọn sân thì sẽ chọn ở sân phía bên Lào trước. Một trận đấu sẽ rất khó khăn khi có nhiều yếu tố tự nhiên như ánh mặt trời và hướng gió. Ở trận đấu tới, hàng thủ sẽ quyết tâm giữ sạch lưới. Và chiến thắng trước U22 Indonesia sẽ là cố gắng của toàn đội.”- anh bổ sung.

Hiện tại, U22 Việt Nam đang đứng đầu bàng B với 2 trận toàn thắng. Thế nhưng, những thử thách thật sự vẫn đang chờ đợi Golden Warrior ở phía trước bởi chúng ta mới chỉ chạm trán những đối thủ còn yếu như Lào và Brunei.

U22 Indonesia và U22 Thái Lan vẫn là những đối thủ mà đội tuyển Việt Nam nên thận trọng. Đặc biệt là khi chúng ta đã từng nhận những thất bại nhất định trước 2 đối thủ này trong quá khứ các kỳ SEA Games.