Theo nguồn tin của phóng viên Xembongdahd.com ghi nhận, thời gian tới đây  tuyển trạch viên của CLB Werder Bremen sẽ có chuyến đi tới Việt Nam để tìm kiếm những tài năng trẻ nhằm bổ sung nhân lực cho đội bóng đến từ Đức. Dự kiến thời gian mà tuyển trạch viên của CLB Werder Bremen tới TP Hồ Chí Minh có thể vào đầu tháng 3/2019. Tiếp theo người đại diện này sẽ đi dọc xuống các tỉnh thành miền Tây để tìm kiếm và chắt lọc cầu thủ đưa sang Đức huấn luyện. Bên cạnh đó, chuyến đi lần này cũng là để Werder Bremen thiết lập cơ hội hợp tác với một đội bóng của Việt Nam.

Hiện Werder Bremen đang tham gia giải German Bundesliga và được biết đến như một đội bóng nổi tiếng nhất của thành phố Bremen nói riêng và cả nước Đức nói chung. Werder Bremen là một đội bóng có lịch sử lâu đời tại Đức. CLB này được thành lập vào năm 1989, hiện tại đã có hơn 40.000 thành viên chính thức. Werder Bremen đã từng 4 lần giành chức vô địch  Bundesliga và 6 lần đăng quang Cúp quốc gia cùng với 1 lần lên ngôi vương tại Europa League.Việc đội bóng đến từ nước Đức cử đại diện qua Việt Nam cho thấy rằng những thành công gần đây của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế đã gây được ấn tượng cũng như sự chú ý với các nền bóng đá lớn trên thế giới. Hành động của Bremen tương tự như Borussia Dortmund khi đội bóng này đã làm việc với FC Warrior của Singapore để áp dụng mô hình đào tạo trẻ của Đức cho CLB nhằm tận dụng nguồn lực để tìm kiếm những cá nhân xuất sắc đóng góp cho cả 2 đất nước.

Thời gian gần đây có rất nhiều cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thi đấu như Đặng Văn Lâm, Xuân Trường sang Thái, Công Phượng sang Hàn Quốc và Anh Đức, Văn Hậu cũng nhận được lời mời từ các CLB của Thái Lan. Ngoài ra còn có việc Quang Hải được CLB Alaves của La Liga mời sang tập huấn đã khẳng định được giá trị của cầu thủ Việt Nam trong mắt các chuyên gia quốc tế. Hy vọng động thái này của Werder Bremen sẽ là tiền đề hợp tác giữa 2 đất nước giúp nền bóng đá của Việt Nam phát triển hơn nữa trong tương lai.