Becamex Bình Dương là câu lạc bộ thứ 2 của Việt Nam sau Hà Nội FC có vé vào vòng đấu tiếp theo tại AFC Cup 2019 sau khi có được chiến thắng sát nút trước đại diện tới từ Philippines. Đoàn quân của HLV Nguyễn Thanh Sơn sẽ có vé vào vòng bán kết khu vực ASEAN qua cánh cửa hẹp.

Trước khi bước vào trận đấu quyết định với CLB  Ceres Negros, Bình Dương có được 10 điểm sau 5 lượt trận và đứng ở vị trí nhì bảng G. Mặc dù đã hết cơ hội để tranh suất đầu bảng nhưng để chắc chắn có một vé tiến vào vòng trong, đoàn quân của HLV Nguyễn Thanh Sơn bắt buộc phải có 3 điểm trước đối thủ tới từ Philippines.

Chính vì điều này, các cầu thủ Becamex Bình Dương đã nhập cuộc rất quyết tâm và máu lửa.  Ngay lập tức Bình Dương đã có tình huống nguy hiểm ở phút thứ 8 của trận đấu và có được 1 tình huống đá phạt 11m. Tuy nhiên trên chấm phạt đền, Anh Đức lại thực hiện lỗi khiến cho bóng chạm cột dọc và không có bàn thắng cho Bình Dương.

Sau khi bỏ lỡ cơ hội mười mươi, Bình Dương tỏ ra mất tinh thần và thi đấu khá chậm chạp trong toàn bộ quãng thời gian của hiệp 1 trận đấu. Sang hiệp 2 của trận đấu, hai đội đã thi đấu cởi mở hơn và có nhiều tình huống ăn miếng trả miếng.

Phút thứ 87 của trận đấu, Wander Luiz nhanh chân cướp được bóng ở đường biên cánh phải và thực hiện cú sút từ xa đưa bóng lượn vào khung thành một cách bất ngờ. Đây cũng chính là bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi vào những phút cuối của bù giờ.

Với kết quả này Bình Dương sẽ góp mặt tại bán kết khu vực ASEAN tại AFC Cup. Còn về phía Hà Nội FC, đội bóng thủ đô đã có vé đi tiếp sau khi đứng đầu bảng F. Đây là lần đầu tiên mà có 2 đội bóng tại V-League tham gia một giải đấu tầm cỡ châu lục.