Câu hát cổ vũ quen thuộc “Bay lên trời là em bay ra ngoài” ngày càng trở nên phản cảm trong mắt người hâm mộ và cầu thủ Việt Nam.

Trào lưu cổ vũ trên được một nữ CĐV có tên Vũ Thanh Thúy, quê tại Quảng Ninh thực hiện. Chị thường xuyên có những chuyến đi cùng ĐT Việt Nam để cổ vũ tinh thần với câu nói quen thuộc “Bay lên trời là em bay ra ngoài”.

Mở đầu của trào lưu là trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore tại SEA Games 30. Tiếng hát vang lên mỗi lần U22 Singapore có cơ hội nguy hiểm. Ban đầu, mọi người tỏ ra khá thích thú với trào lưu và phong cách cổ vũ mới lạ của chị Thúy.

Thế nhưng dần dần, chị Thúy luôn mang câu hát trên vào mỗi trận đấu của ĐT Việt Nam. Điều này khiến cho cộng đồng mạng dậy sóng vì khó chịu: “Cái gì nhiều quá thì nhàm chán. Vừa phải thôi. Những lúc đội bạn đá phạt mà thủ môn muốn điều chỉnh hàng rào thì loa át mất tiếng thủ môn rồi, khó mà điều chỉnh. Mong lần sau chị đừng hát nữa và đứng xa máy quay ra. Hoặc có thể hát bằng tiếng nước ngoài được không?”.

Hay như một CĐV khác chia sẻ: “Mỗi lần nghe thấy câu nói này là rất khó chịu. Điều này sẽ khiến các cầu thủ Việt Nam không tập trung thi đấu. Chứ người nước ngoài họ đâu có biết tiếng Việt mà hiểu được chị ấy nói gì”.

Trong trận thua mới nhất của U23 Việt Nam trước U23 Triều Tiên, Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm trong việc đấm bóng khiến bóng bay thẳng vào lưới. Một số ý kiến cũng cho rằng thủ thành người Thanh Hóa mất tập trung chính là do câu nói “Bay lên trời là em bay ra ngoài”. Vậy liệu rằng trào lưu cổ vũ như trên có đáng bị lên án hay nên tiếp tục?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of