Sau trận thua muối mặt của Atletico Madrid trước Juventus trong khuôn khổ lượt về vòng 1/8 Champions League diễn ra vài ngày trước đây, Antoine Griezmann dường như đã có những bức xúc cũng như khó hiểu về màn thể hiện nghèo nàn của đội bóng thành Madrid. Nhân thời cơ đó, Gã khổng lồ xứ Catalan quyết tâm tái lập đàm phán với CLB Atletico Madrid về việc mua đứt siêu sao người Pháp.

Vào cuối năm 2018, CLB Barcelona đã săn đón Antoine Griezmann rất quyết liệt. Đội bóng chủ sân Camp Nou đã từng chấp nhận con số 100 triệu Euro tiền phá vỡ hợp đồng của Antoine Griezmann với Atletico Madrid để có thể đưa ngôi sao của Pháp về với thánh địa Camp Nou. Thế nhưng Antoine Griezmann đã từ chối thẳng thừng vì lý do vẫn còn cảm thấy lưu luyến với các đồng đội của mình tại Madrid và đồng thời anh cũng không muốn làm cái bóng của Messi tại Barcelona. Vậy là tiền đạo người Pháp sau đó đã quyết định gia hạn hợp đồng với Atletico Madrid đến năm 2023 bất chấp cơ hội được sang Barca.

Thế nhưng thời gian gần đây, Antoine Griezmann liên tiếp gặp phải những điều không theo ý muốn khi anh khoác áo Atletico Madrid và cầu thủ này tỏ ra khá bức xúc khi mà bản thân bị các ngôi sao lớn như Messi hay Ronaldo giành hết các danh hiệu cao quý thậm chí đội bóng của Ronaldo còn vừa mới hất cẳng đội bóng của Griezmann ra khỏi Champions League. Và Antoine Griezmann đã có những dấu hiệu hối hận vì đã từ chối cơ hội với Barcelona. Không chần chừ ở đó, ban lãnh đạo Barcelona ngay lập tức xúc tiến lại kế hoạch đàm phán chiêu mộ Antoine Griezmann về với sân Camp Nou.

Gã khổng lồ xư Catalan chấp nhận con số giải phóng hợp đồng là 120 triệu Euro khi kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2019 tới vì số tiền này vẫn nằm trong khả năng của đội bóng. Thế nhưng nếu kỳ chuyển nhượng tới Barca không có được Antoine Griezmann thì sẽ rất khó để đội bóng này tiếp tục theo đuổi ngôi sao người Pháp vì bước sang kỳ chuyển nhượng 2020 trở đi số tiền giải phóng hợp đồng sẽ là 200 triệu Euro. Nếu Antoine Griezmann thực sự muốn rời khỏi Atletico Madrid và Barcelona thực sự muốn có Griezman thì phóng viên Xembongdahd.com nhận định đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất mà Barca có thể thực hiện tham vọng của mình.